Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác
Đăng ngày 09-10-2017 01:05
Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam quyết định bắt đầu triển khai Chế độ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản tại cả các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác trong lãnh thổ Việt Nam từ ngày 15/12/2016 để loại bỏ tình trạng lộn xộn tại Phòng chờ Lãnh sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng như nâng cao tính tiện lợi cho những người xin cấp visa sinh sống ở nhiều địa phương khác nhau.

 

Theo đó, từ ngày 15/12/2016 trở đi, ngoài việc tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa tại cửa tiếp nhận Lãnh sự của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam như từ trước đến nay, người dân còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa v.v. đối với tất cả các mục đích xin cấp visa trừ một vài trường hợp đặc biệt  tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác (Người xin cấp visa mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ v.v.).

 

Với thay đổi này, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hy vọng, ngoài việc nâng cao tính tiện lợi sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, trong đó có việc rút ngắn thời gian chờ đợi của người xin cấp visa.

 

Theo danh sách đại lý ủy thác mà Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp tổng cộng 14 đơn vị, trong đó có 13 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành. Tại Đà Nẵng, người dân có thể tham khảo danh sách các Đại lý ủy thác dưới đây:

 

STT

Đại lý nhận ủy thác

Địa chỉ tại Đà Nẵng

TEL

1.                  

Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành

214 Nguyễn Văn Linh

0982200873

2.                  

Công ty Lữ hành Hanoitourist

10 Hải Phòng, Hải Châu

0236.388750

3.                  

Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch lữ hành Nam Cường (NACIHOLIDAYS)

120 Nguyễn Chí Thanh

0935047799

4.                  

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist

VP1: 43 Lê Duẩn

VP2: 5 Đống Đa

VP3: 357 Phan Châu Trinh

0236.3827158

0236.3821021

0236.3897230

 

* Các điểm chú ý khi sử dụng quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác

 

1.     Hồ sơ cần thiết nộp khi xin cấp visa giống như nộp tại cửa tiếp nhận của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam

 

2.     Trường hợp xin cấp visa tại quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác thì về chi tiết thủ tục, tình trạng hồ sơ sau khi xin v.v. đề nghị hỏi tới Đại lý nhận ủy thác đã nộp hồ sơ.

 

3.     Tiền phí dịch vụ tùy từng Đại lý nhận ủy thác sẽ khác nhau nên đề nghị xác nhận với các Đại lý nhận ủy thác. Có thể đề nghị đại lý nhận ủy thác nghiệp vụ visa phân loại từng hạng mục: lệ phí visa hay lệ phí ủy thác hay lệ phí du lịch của đại lý, nắm được các trường hợp là đối tượng được miễn lệ phí visa,... (Miễn lệ phí visa cho visa ngắn hạn du lịch đến Okinawa hoặc cho người nước ngoài đến thăm 3 tỉnh thị thiên tai).

 

4.     Trường hợp phát hiện có điểm không phù hợp trong việc áp dụng nghiệp vụ tại quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác, đề nghị liên hệ với Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Địa chỉ liên hệ: ryouji32@ha.mofa.go.jp

 

5.     Biện pháp áp dụng đối với các đại lý nhận ủy thác nghiệp vụ visa chỉ nhận hồ sơ trực tiếp từ chính chủ người xin cấp visa hoặc từ người đại diện có giấy ủy quyền.

Hà Giang (Tổng hợp từ website Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội)