Sở Ngoại vụ chung tay giảm thiểu rác thải nhựa
Đăng ngày 14-03-2019 06:48
Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phát động từ tháng 12/2018, Sở Ngoại vụ đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công chức, viên chức (CCVC) về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, đồng thời khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế túi nilon và các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Đặc biệt, gần đây Sở đã triển khai sử dụng chai thủy tinh đựng nước thay thế chai nhựa tiện dụng.

 

Chai thủy tinh "Nói KHÔNG với rác thải nhựa" và "Say NO to PLASTIC"

 

Các chai thủy tinh được Sở Ngoại vụ thiết kế bắt mắt với khẩu hiệu song ngữ "Nói KHÔNG với rác thải nhựa" và "Say NO to PLASTIC". Hiện nay, các chai thủy tinh được sử dụng trong các cuộc họp và buổi tiếp khách của Sở Ngoại vụ, đặc biệt là ngay trong buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa với Đảng ủy và lãnh đạo Sở vào ngày 07/3/2019 vừa qua. Mô hình này đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và các cơ quan, đơn vị khác. Bên cạnh đó, Sở cũng trang bị hệ thống nước uống sạch tại cơ quan và ly sứ cho CCVC.

 

Sở Ngoại vụ hy vọng mô hình sử dụng chai thủy tinh thay thế chai nhựa tiện dụng sẽ ngày càng được nhân rộng tại các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, vì một môi trường và cuộc sống tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai./.

 

Mỹ Phương

Các tin khác