Hội nghị giao ban công tác quản lý lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài
Đăng ngày 30-03-2019 07:14
Ngày 29/3/2019, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 03 đơn vị được Bộ Ngoại giao giao ủy quyền thực hiện tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài (TC, CNNN) tại Việt Nam gồm Cục Phục vụ ngoại giao đoàn - SDDC, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài – FOSCO, và Trung tâm Phục vụ đối ngoại Đà Nẵng - SCEDFA) tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ về công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam theo Nghị định số 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

 

 

Tại Hội nghị, các  đơn vị liên quan đã báo cáo thực trạng công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho TC, CNNN trong tình hình mới, thống nhất các hoạt động phối hợp theo nhiệm vụ trọng tâm của 03 đơn vị và đánh giá công tác phối hợp với các Sở Ngoại vụ địa phương. Bên cạnh đó, những khó khăn, hạn chế trong công tác tuyển chọn và giới thiệu lao động được các đơn vị quan tâm, chú trọng nhằm tạo được nguồn cung cấp lao động có chất lượng. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận những biện pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả trong việc thực thi nhiệm vụ được Bộ Ngoại giao giao/ủy quyền.

 

Thay mặt ban Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở cảm ơn SDDC  và các đơn vị liên quan  đã hỗ trợ SCEDFA trong thời gian qua, đồng thời nêu một số thách thức đối với SCEDFA trong thời gian tới, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của SCEDFA trong việc khẳng định vị thế tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

 

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thành Công, Phó Cục trưởng SDDC cảm ơn các ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu công tác tuyển, quản lý lao động làm việc cho TC, CNNN tại Việt Nam đồng thời cam kết 03 đơn vị sẽ tiếp tục có những đề xuất, giải pháp để công tác quản lý lao động ngày càng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

 

Phương Thùy

Các tin khác