Bế giảng khóa tập huấn tăng cường kỹ năng phiên dịch tiếng Anh cho công chức viên chức Đà Nẵng
A+ | A | A-
Ngày đăng: 13/01/2023
 
Sau 02 tháng triển khai thực hiện, Khoá tập huấn kỹ năng phiên dịch tiếng Anh dành cho công chức, viên chức thành phố Đà Nẵng đã bế giảng vào sáng ngày 06/01/2023.

Khoá tập huấn do Sở Ngoại vụ xúc tiến, vận động từ nguồn tài trợ của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển Hợp tác quốc tế thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ. Khóa học diễn ra từ ngày 21/10/2022 đến 26/12/2022 với 100 giờ học, tập trung vào các kỹ năng phiên dịch cho các cán bộ làm việc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện. Theo đó, 16 học viên từ 12 cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã tham gia khóa học và cuối khóa học đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn hoàn thành.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ khóa học và bày tỏ hy vọng khóa học sẽ được duy trì tổ chức thường xuyên để các công chức, viên chức thành phố Đà Nẵng có thể nâng cao trình độ biên phiên dịch tiếng Anh một cách tốt nhất.

 

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và Bà Natella Svistunova, Viên chức văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh tại Lễ Bế giảng


Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Natella Svistunova, Viên chức văn hóa biểu dương sự nỗ lực của các học viên, cũng như cán bộ giảng dạy đến từ trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, trong việc tham gia học tập và giảng dạy để tạo nên thành công cho khóa học.

 

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục vận động các tổ chức quốc tế và  phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao tổ chức các khóađào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức để đáp ứng các yêu cầu về  hội nhập và hợp tác quốc tế trong thời kỳ mới.

Tin và ảnh: Nữ Hoàng

Tin cùng chuyên mục

 
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 88,457 Hôm qua: 674 - Hôm nay: 633 Tuần trước: 5,119 - Tuần này: 1,307 Tháng này: - Tháng trước: 31,868 Online: 18