Hội nghị tổng kết công tác ngành Ngoại giao năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 11/01/2023
 
Sáng ngày 10/01/2023, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Ngoại giao năm 2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành trung ương theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Bộ Ngoại giao; các địa phương, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tham dự theo hình thức trực tuyến. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và Sở Ngoại vụ tham dự tại điểm cầu Đà Nẵng.


Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, trong không khí phấn khởi của năm mới 2023 và chuẩn bị đón Xuân Quý Mão, cùng cả nước quyết tâm cao thực hiện thắng lợi kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác của ngành Ngoại giao, không chỉ tổng kết công tác năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, mà còn nhìn lại một năm thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Tổng Bí thư tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc, của Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chia sẻ, nhìn lại năm 2022, thế giới đã trải qua những biến động lớn, có những vấn đề ngoài dự báo thông thường, phức tạp và khó khăn hơn trước. Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng khẳng định, ngành Ngoại giao đã bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, ngành Ngoại giao đã đoàn kết, đồng lòng với quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, phát huy mạnh mẽ bản sắc ngoại giao “cây tre Việt Nam", phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân và các cấp, các ngành, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó với kết quả toàn diện và quan trọng.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã nêu bật các thành tựu của ngành năm 2022, trong đó tiếp tục củng cố vững chắc cục diện đối ngoại thuận lợi cho giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức gần 70 hoạt động đối ngoại của lãnh đạo chủ chốt, phản ánh một bức tranh sôi động trên mặt trận đối ngoại và ngoại giao, giúp tăng cường tin cậy chính trị, tạo xung lực mới cho mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ với nhiều đối tác, nhất là các nước láng giềng, các đối tác quan trọng, bạn bè truyền thống và các đối tác tiềm năng; triển khai nhiều chương trình, biện pháp hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường, đối tác với phương châm “lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh với bề dày truyền thống vẻ vang 78 năm và với sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, các cấp, các địa phương, ngành ngoại giao sẽ hành động quyết liệt hơn; khơi dậy mạnh mẽ trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của từng cán bộ ngoại giao để tìm ra động lực mới, cảm hứng mới và có những cống hiến mới, tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của ngành ngại giao, góp phần phát triển đất nước.

Hồng Linh

Tin cùng chuyên mục

 
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 88,347 Hôm qua: 674 - Hôm nay: 523 Tuần trước: 5,119 - Tuần này: 1,197 Tháng này: - Tháng trước: 31,758 Online: 20