Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng Bằng khen cho Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng về thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 26/12/2022
 
Chiều 24/12/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đánh giá cao kết quả của công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới trong bối cảnh năm 2022 đầy thách thức. Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2022, trong đó Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng vinh dự được trao tặng Bằng khen tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022.


Các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị (Sở Ngoại vụ Đà Nẵng vị trí thứ 4 từ bên phải)

Năm 2022, Sở Ngoại vụ đã chủ động triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại qua việc tham mưu cho lãnh đạo thành phố và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức đón tiếp và làm việc với các đoàn khách quốc tế, xây dựng chương trình và tổ chức thành công đoàn lãnh đạo thành phố đi công tác tại nước ngoài. Việc đón tiếp các đoàn vào và tổ chức thành công các chuyến công tác nước ngoài của lãnh đạo thành phố đã tăng cường hợp tác hữu nghị, quảng bá hình ảnh thành phố, xúc tiến và triển khai được nhiều chương trình hợp tác với các đối tác. Thành phố đã chủ động, triển khai linh hoạt, đa dạng các nội dung hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài thông qua các hình thức trực tiếp và trực tuyến. Công tác thông tin đối ngoại được mở rộng qua nhiều đối tượng như người nước ngoài, phóng viên nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài, nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhiều hình thức phong phú như xuất bản Bản tin đối ngoại định kỳ, tổ chức mời đòan phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, viết bài đăng trên báo Đà Nẵng, Cổng Thông tin điện tử thành phố, gửi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự  nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; tổ chức hội thảo dành cho bà con kiều bào….

Song song với thông tin đối ngoại, công tác tuyên truyền biển, đảo; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về tình hình thành phố Đà Nẵng luôn được xem là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên nhằm kịp thời và kiên quyết đấu tranh, kiên trì giải thích, góp phần cung cấp thông tin chính thống để bạn bè, đối tác quốc tế hiểu đúng, đầy đủ và khách quan về tình hình cũng như các chủ trương, chính sách của thành phố trên các lĩnh vực.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vừa lắng xuống, giữa bộn bề những khó khăn, cách làm đa dạng, phong phú và sáng tạo của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã được Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và trao tặng Bằng khen năm 2022.

Hồng Hạnh 

Tin cùng chuyên mục

 
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 88,331 Hôm qua: 674 - Hôm nay: 507 Tuần trước: 5,119 - Tuần này: 1,181 Tháng này: - Tháng trước: 31,742 Online: 15