Người Việt gặp gỡ vì Trường Sa ở Ba Lan
A+ | A | A-
Ngày đăng: 04/05/2022
 

Hội người Việt Nam tại Ba Lan vừa tổ chức gặp gỡ vì Trường Sa nhằm chuẩn bị cho sự kiện đoàn kiều bào Ba Lan sẽ đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Buổi giao lưu gặp gỡ vì Trường Sa thu hút cộng đồng người Việt tại Ba Lan (Nguồn: Tạp chí Thời đại)

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan Cao Hồng Vinh đã điểm lại những hoạt động của CLB trong thời gian qua, trong đó có hoạt động kết nối các chiến sĩ Trường Sa tại Ba Lan.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều thành viên trong CLB đã tham gia tích cực vào việc trợ giúp cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan phòng chống dịch. CLB cũng đã chung tay trợ giúp người Việt từ Ukraine sang lánh nạn.

Nhân dịp này Ban tổ chức đã tiến hành quyên góp ủng hộ quân dân Trường Sa và hưởng ứng phát động của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp hỗ trợ đóng 1 xuồng chủ quyền (dự kiến khoảng 3,5 tỷ đồng) của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tặng cho Trường Sa và nhà giàn DK1.

Nhiều tổ chức và cá nhân đã tích cực đóng góp ủng hộ.

(Nguồn: Báo quốc tế)

Tin cùng chuyên mục

 
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
Lượt truy cập: 201,483 Hôm qua: 852 - Hôm nay: 343 Tuần trước: 6,181 - Tuần này: 2,520 Tháng này: 30,740 - Tháng trước: 29,554 Online: 19