Sng-banner

Xuất bản thông tin

Công ty Nhật đề xuất công nghệ camera 360o và công nghệ thực tế ảo để quảng bá du lịch Đà Nẵng

 

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Nobuhiko Sasaki cho biết, với công nghệ nền là camera 360o và VR, Pocket Querries đang triển khai dự án "Trải nhiệm Du lịch Đà Nẵng" nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố. Theo đó, các du khách tại khắp các vùng miền Nhật Bản có thể trực tiếp nhìn thấy, trải nhiệm cảm giác được trực tiếp đứng trong không gian 360o của các điểm du lịch tại Đà Nẵng. Đây được đánh giá là một dự án có sức phát triển lớn và mang lại lợi ích không nhỏ đối với du lịch thành phố.

 

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đánh giá cao ứng dụng của Pocket Queries và hy vọng công ty sớm hoàn thiện dự án để đưa vào hoạt động, góp phần quảng bá điểm đến Đà Nẵng một cách sinh động và trực quan đến du khách Nhật.

 

Trước đây, ảnh Panorama từng được đánh giá là bước tiến cách mạng về hình ảnh khi lần đầu tiên đầu tiên mang tới cho người dùng khả năng ghi lại cảnh vật một cách "rộng rãi" nhất. Mặc dù rất triển vọng nhưng sau đó, ảnh panorama dần cho thấy điểm hạn chế của mình khi chỉ ghi lại được cảnh mà camera quét qua trên một trục ngang, giới hạn góc nhìn của người dùng, không thể quan sát tất cả cảnh vật ở cùng một thời điểm như bầu trời hay mặt đất. Lúc bấy giờ, tiên tiến hơn, người dùng có thể sử dụng camera để ghép nhiều bức ảnh lại với nhau tạo ra hình ảnh 360 độ nhưng thao tác đòi hỏi rất nhiều thời gian và ảnh ghép sẽ không đồng nhất nếu xảy ra chênh lệch ánh sáng ở mỗi hình. Trong thời gian gần đây nội dung camera 360 độ và công nghệ thực tế ảo (VR) nổi lên như một hiện tượng mới, đã, đang và sẽ trở thành xu hướng mới trong trải nghiệm hình ảnh và giải trí. Lợi thế của ảnh 360 độ sẽ không chỉ cho người dùng quan sát tất cả những cảnh vật ở trong tầm mắt mà còn xa ở trên như bầu trời và cả dưới nơi mà người dùng đang đứng. Vì vậy những nội dung này thường được áp dụng để tăng trải nghiệm người dùng trên các website hay các nền tảng hình ảnh mới.

 

Hà Giang


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 1 4 0 6
Hôm nay: 1539
Hôm qua: 3560
Tháng này: 99543
Tổng cộng: 0005791406