Sng-banner

Xuất bản thông tin

Xúc tiến tổ chức sự kiện quốc tế, tạo sản phẩm du lịch mới

 

Làm việc với ông Jung Goo Chang, Phó Thị trưởng thành phố Changwon và ông Ahn Cheon Mo, Giám đốc Ban Nhân sự và Tổ chức, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lâm Quang Minh đánh giá cao những nỗ lực xúc tiến quan hệ hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian qua, đặc biệt là chương trình trao đổi học sinh năm 2017 và bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, mở rộng chương trình này. Ông cũng đề nghị phía hai bên xúc tiến các hoạt động hợp tác tiếp theo, như hỗ trợ Đà Nẵng triển khai hệ thống xe đạp công cộng và chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa cúc sử dụng công nghệ tiên tiến để từ một gốc có thể nở ra hơn 1.300 bông hoa. Những chậu hoa cúc đặc biệt này đã được Kỷ lục Guiness thế giới nhiều lần công nhận, đây cũng là điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Hoa cúc Changwon được tổ chức vào tháng 10 hàng năm.

 

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng làm việc với Phó Thị trưởng thành phố Changwon (thứ 2 từ bên trái)

 

Ngoài ra, tại buổi làm việc, hai bên rất quan tâm trao đổi kế hoạch hợp tác và kinh nghiệm thu hút, tổ chức các sự kiện quốc tế. Changwon là thành phố trẻ, phát triển rất năng động và nổi tiếng với nhiều lễ hội hoa. Hàng năm, Lễ hội Jinhae Gunhangjae thường được tổ chức vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Năm 2018, từ ngày 30/3 đến ngày 10/4, Lễ hội đã thu hút hơn 3 triệu lượt du khách đến khu vực Jinhae ở Changwon để thưởng thức những bông hoa anh đào tuyệt đẹp phủ khắp thành phố của lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc.

 

Tại thành phố Daegu, đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông Charlie Bae, Giám đốc Ban Quan hệ quốc tế thành phố Daegu. Hai bên đánh giá, trao đổi thông tin về các chương trình hợp tác đã và đang triển khai, như Công viên – Café sách Đà Nẵng – Daegu, Trung tâm tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh, hoạt động tình nguyện của Hiệp hội Kỹ thuật lành nghề Daegu tại Đà Nẵng… Bên cạnh đó, sau thành công của chương trình tập huấn, giao lưu bóng bàn cho thanh thiếu niên Đà Nẵng và Daegu năm 2017, đoàn công tác đề nghị hai bên tiếp tục duy trì chương trình. Để xúc tiến hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai thành phố trên nhiều lĩnh vực, đoàn cũng đề nghị nâng cấp quan hệ giữa hai bên từ quan hệ hợp tác hữu nghị lên thành phố kết nghĩa.

 

Ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng (phải) tặng quà lưu niệm cho ông Charlie Bae, Giám đốc Ban Hợp tác quốc tế thành phố Daegu

 

Cùng ngày, đoàn công tác cũng có buổi làm việc với Đài Truyền hình thành phố Daegu. Trên cơ sở quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đà Nẵng và Daegu, hai bên thống nhất báo cáo lãnh đạo thành phố sớm ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng và Đài Truyền hình Daegu nhân chuyến thăm Đà Nẵng của Phó Thị trưởng Daegu vào tháng 5/2018, làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác đa dạng và hiệu quả giữa hai đài truyền hình trong thời gian tới.

 

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Saga 2017 tại Tỉnh Saga, Nhật Bản

 

Ngoài ra, đoàn công tác đã làm việc với Công ty PAX IND nhằm trao đổi thông tin, xúc tiến tổ chức các sự kiện, lễ hội quốc tế và các dự án đầu tư tạo các sản phẩm du lịch mới tại Đà Nẵng. Hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất kễ hoạch triển khai công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế tại Đà Nẵng, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018. Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế được mong đợi sẽ là sản phẩm du lịch mới, góp phần thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế của thành phố.

 

Trần Hiếu


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 6 3 9 5 3 0 2
Hôm nay: 205
Hôm qua: 1296
Tháng này: 18445
Tổng cộng: 0006395302