Sng-banner

Xuất bản thông tin

Thắm tình hữu nghị trong ngày giao lưu văn hóa Việt - Pháp tại Đà Nẵng

 

Quang cảnh ngày giao lưu văn hóa Việt - Pháp (Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng)

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao các bước phát triển trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Pháp trong thời gian qua. Hiện có 19 dự án đầu tư của Pháp vào Đà Nẵng với tổng giá trị khoảng 22,6 triệu USD. Đà Nẵng nhận được sự hỗ trợ của Pháp để thực hiện 02 dự án trong lĩnh vực bảo tàng. Ủy ban nhân dân thành phố và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về giáo dục và văn hóa; và đến nay thành phố đã cử 51 học viên đi học tại Pháp. Thông qua kênh ngoại giao nhân dân, từ năm 2009 đến năm 2014, Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố đã vận động các tổ chức phi chính phủ Pháp tài trợ gần 25 tỉ đồng, góp phần phục vụ cho công tác an sinh xã hội của thành phố. Phó Chủ tịch bày tỏ hy vọng tình hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp ngày càng phát triển; chúc cho hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng mở rộng, hiệu quả.

 

Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh Aline Peton vui mừng thông báo về các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước trong năm 2018; đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa sự hiện diện của Pháp trong nhiều lĩnh vực tại thành phố Đà Nẵng. Bà hy vọng Viện Pháp tại Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai nhiều hoạt động giáo dục, giao lưu văn hóa, hỗ trợ du học, thực hiện dự án thành lập trường quốc tế Pháp Louis Pasteur tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

 

Trong khuôn khổ ngày Giao lưu văn hóa Việt - Pháp, ngoài lễ kỷ niệm chính thức và giao lưu văn nghệ còn có các hoạt động thi vẽ tranh chủ đề về đất nước, con người Pháp; gian hàng ẩm thực, trưng bày quà lưu niệm, sách báo, lữ hành du lịch; và trò chơi Olympiade do các bạn Pháp và các sinh viên, học sinh khối Pháp ngữ đến từ các trường đại học, THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thành phố cũng như hội viên Hội Hữu nghị Việt - Pháp thực hiện./.

 

Phương Thảo


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 5 2 5 7
Hôm nay: 2714
Hôm qua: 2676
Tháng này: 103394
Tổng cộng: 0005795257