Sng-banner

Xuất bản thông tin

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ ấn tượng về nỗ lực của Đà Nẵng trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

 

 

Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc một vị phu nhân tổng thống đón tiếp sinh viên quốc tế đến thăm Nhà Xanh. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cá nhân Phu nhân cũng như Tổng thống dành cho du học sinh Việt Nam nói riêng và mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. Tại Nhà Xanh, Phu nhân Kim Jung Sook đã trực tiếp hướng dẫn đoàn tham quan những địa điểm nơi Tổng thống làm việc, hội họp và đón tiếp các nguyên thủ quốc gia; đồng thời giới thiệu những nét đặc trưng trong kiến trúc công trình và những điểm tương đồng giữa văn hóa hai nước.

 

Phát biểu trước buổi tiệc, Phu nhân Kim Jung Sook nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan truyền mạnh mẽ tại Việt Nam và ngược lại, ngày càng có nhiều người Hàn Quốc muốn tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của người Việt. Bà cũng bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam chọn Hàn Quốc làm nơi để theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu của mình. Tại buổi tiệc thân mật, Phu nhân dành phần lớn thời gian để chia sẻ và giải đáp thắc mắc về các vấn đề mà đoàn quan tâm. Bà cũng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là chuyến thăm Đà Nẵng vào tháng 11/2017 nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Khi được hỏi điều ấn tượng nhất về thành phố Đà Nẵng qua chuyến thăm năm ngoái, Bà cho biết đó chính là sự nỗ lực và đồng lòng của người dân và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong việc dọn dẹp thành phố, khắc phục hậu quả sau bão để chuẩn bị cho sự kiện APEC dù chỉ trong thời gian rất ngắn; điều đó thể hiện được lòng yêu quê hương, yêu tổ quốc của người Đà Nẵng. Bà cũng bày tỏ hy vọng sẽ có dịp đến du lịch tại Đà Nẵng để trải nghiệm được nhiều hơn vẻ đẹp và văn hóa ẩm thực của thành phố biển này.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, Phu nhân động viên các du học sinh Việt Nam vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương để vươn lên học tập, đóng góp tri thức xây dựng quê hương, đất nước và trở thành cầu nối tích cực cho quan hệ giữa hai nước Việt - Hàn ngày càng bền chặt và phát triển./.

 

Nga Trần


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 5 2 6 1
Hôm nay: 2718
Hôm qua: 2676
Tháng này: 103398
Tổng cộng: 0005795261