Sng-banner

Xuất bản thông tin

Hội thảo “Hợp tác phát triển thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo” giữa Đà Nẵng và các đối tác Phần Lan

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội thảo (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng)

 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, từ năm 2014, Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án xây dựng thành phố thông minh hơn, trong đó xác định năm lĩnh vực ưu tiên triển khai là: giao thông thông minh, thoát nước thông minh, cấp nước thông minh, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng thành phố kết nối. Thành phố Đà Nẵng cũng đã tập trung xây dựng khung kiến trúc tổng thể làm cơ sở triển khai đồng bộ, thống nhất các ứng dụng thành phố thông minh tại Đà Nẵng. Mặt khác, chính quyền thành phố luôn quan tâm đến việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, đổi mới khoa học - công nghệ và năng lực cạnh tranh.

 

Các chuyên gia, đại diện thành phố Turku và doanh nghiệp Phần Lan đã trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu những giải pháp dịch vụ trong các lĩnh vực trọng tâm bao gồm quy hoạch đô thị, giao thông vận tải và kinh tế biển, dữ liệu cho thành phố thông minh, giải pháp thành phố thông minh và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo v.v. Ngoài ra, đại diện Thương vụ Phần Lan và Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) cũng đã giới thiệu những khả năng hợp tác trong thời gian đến giữa Đà Nẵng và các đối tác Phần Lan.

 

Đại diện thành phố Turku (Phần Lan) giới thiệu về mô hình thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo

 

Theo ông Marko Saarinen - Tham tán Đại sứ quán Phần Lan, phía Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Đà Nẵng trong việc đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, phát triển khu vực đô thị, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. IPP sẽ kết thúc vào cuối năm 2018, thành phố Đà Nẵng có thể tận dụng cơ hội để tiếp thục thực hiện các dự án và tận dụng các hỗ trợ từ phía IPP và Phần Lan./.

                                                                                                                                                                                                Phương Huyền 


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 5 2 5 6
Hôm nay: 2713
Hôm qua: 2676
Tháng này: 103393
Tổng cộng: 0005795256