Sng-banner

Xuất bản thông tin

Doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư tại Đà Nẵng

 

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ giới thiệu với đoàn những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua như tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hoá cao và là một trong những thành phố đi đầu trong việc thu hút đầu tư nước ngoài của cả nước. Sau thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng đang tích cực thu hút đầu tư và kết nối với cộng đồng các nền kinh tế thành viên APEC, mà Nhật Bản là một đối tác chiến lược. Thành phố đang cân nhắc thành lập các trường đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực mà hai bên có cùng mối quan tâm như: công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, du lịch…

 

Chủ tịch Uỷ ban hợp tác Mekong - Nhật Bản, ông Yoichi Kobayashi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố vì sự quan tâm và hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cho biết Uỷ ban hợp tác Mekong-Nhật Bản là uỷ ban lớn nhất trong Phòng Thương mại và Công nghiệp tại Nhật Bản, xúc tiến và hỗ trợ các doanh nghiệp của Nhật đầu tư, giao lưu, hợp tác với khu vực Mekong. Ông Yoichi Kobayashi cho biết, qua trao đổi, điều đáng mừng là các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư tại Đà Nẵng hài lòng về môi trường, chính sách thu hút đầu tư của thành phố; đồng thời khẳng định sẽ làm tốt vai trò cầu nối để các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, đầu tư vào Đà Nẵng.

 

Tại buổi tiếp, các đại diện của Uỷ ban Hợp tác Kinh tế Mekong-Nhật Bản cũng đặt những câu hỏi về kế hoạch phát triển của Đà Nẵng trong tương lai, các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài cũng như yêu cầu về nhân lực biết tiếng Nhật của thành phố sẽ được tăng cường hơn nữa.

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng, và đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất thông qua các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm đầu tư vào Đà Nẵng.

 

VPĐD Đà Nẵng tại Nhật

 

 


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 5 2 4 5
Hôm nay: 2696
Hôm qua: 2676
Tháng này: 103382
Tổng cộng: 0005795245