Sng-banner

Xuất bản thông tin

Trao đổi hợp tác chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật

 

 

Tại buổi tiếp, sau khi có những giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của thành phố Đà Nẵng như du lịch, phát triển hạ tầng, công nghệ thông tin, các khu công nghệ cao, ông Nguyễn Công Tiến nhận định các ngành công nghiệp phụ trợ tại Đà Nẵng vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, ông mong muốn rằng các kĩ sư thuộc Hiệp hội Kĩ sư xây dựng Nhật Bản sẽ hợp tác, hỗ trợ Đà Nẵng nhằm phát triển hơn nữa trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, xây dựng cũng như trong các ngành công nghiệp phụ trợ.

 

Về phía Viện Kỹ sư chuyên môn Nhật Bản, ông Nakamura cho biết Viện đã hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kĩ thuật ở nhiều quốc gia như Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc... Trong những dự án tiếp theo, Viện muốn hợp tác với Việt Nam và Đà Nẵng trong các dự án đầu tư, chuyển giao công nghệ. Viện có nguyện vọng nghiên cứu, khảo sát thực trạng phát triển ngành công nghiệp ở Đà Nẵng, sau đó sẽ đề xuất các chương trình hợp tác cụ thể trong đó có việc cử chuyên gia kỹ thuật sang trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm.

 

Dự kiến Viện sẽ phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật giữa Đà Nẵng và Nhật Bản trong tháng 11/2018 tại Đà Nẵng.

 

Văn phòng đại diện thành phố tại Nhật


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 5 2 8 5
Hôm nay: 2741
Hôm qua: 2676
Tháng này: 103422
Tổng cộng: 0005795285