Sng-banner

Xuất bản thông tin

Cán bộ thành phố Đà Nẵng tham dự Hội thảo “Đẩy mạnh chuyển đổi hướng đến các thành phố chống chịu, carbon thấp bền vững ở châu Á”

 

Đại biểu Đà Nẵng có bài trình bày về chiến lược phát triển carbon thấp của thành phố

 

Hội thảo do trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) chủ trì tổ chức với sự hợp tác của Bộ Tài nguyên Môi trường Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia (NIES) và các đối tác trong Mạng lưới phát triển carbon thấp (LoCARNet). Mục tiêu của Hội thảo là tăng cường nguồn nhân lực cho các chiến lược tăng trưởng carbon thấp và giới thiệu mô hình AIM (Nhóm Mô hình Tích hợp châu Á) cũng như ứng dụng của mô hình này trong hoạch định và xây dựng kịch bản carbon thấp nhằm đánh giá các lựa chọn ổn định khí hậu toàn cầu, đặc biệt là giảm phát thải khí nhà kính và ngăn ngừa ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

 

Đoàn thăm thực địa tại nhà máy sản xuất điện Kawasaki

 

Hội thảo đã cung cấp cho các đại biểu tham dự kiến thức về mô hình carbon thấp tại các thành phố của Nhật Bản tiêu biểu như Yokohama, Kawasaki, Kitakyushu và những dự án chung trong lĩnh vực phát triển carbon thấp mà phía Nhật Bản đang thực hiện với các địa phương ở Việt Nam. Hội thảo cũng cung cấp thông tin về phương pháp và cách tiếp cận kịch bản xã hội carbon thấp, trong đó có lồng ghép với các chương trình, dự án có liên quan và kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu. Các đại biểu Đà Nẵng cũng được thăm thực địa một số nhà máy xử lý rác thải, trạm năng lượng mặt trời, viện nghiên cứu môi trường và nhà máy chuyển đổi rác thải thực phẩm thành điện năng tại các địa phương Nhật Bản. Chuyến công tác đã góp phần mở ra những cơ hội hợp tác giữa thành phố và các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực môi trường, phát triển thành phố chống chịu và bền vững./.

 

Nguyên Hạnh


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 9 5 2 7 6
Hôm nay: 2733
Hôm qua: 2676
Tháng này: 103413
Tổng cộng: 0005795276