Sng-banner

Xuất bản thông tin

Tiến tới hợp tác toàn diện với thành phố Sakai, Nhật Bản

 

 

Ông Nguyễn Công Tiến đánh giá cao những chương trình hợp tác giữa hai thành phố trong những năm vừa qua, đặc biệt hợp tác văn hoá. Thành phố Sakai thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn tại Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật. Tuy nhiên, những lĩnh vực giàu tiềm năng khác cũng nên được quan tâm đẩy mạnh như xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ, tăng cường trao đổi nhân lực. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị hai bên cần đẩy nhanh tiến trình ký kết nâng cấp quan hệ giữa hai thành phố để các công tác xúc tiến được diễn ra thuận lợi.

 

Ông Kasatani Minoru cũng đánh giá cao sự hợp tác với thành phố Đà Nẵng. Ông nhận định sự hợp tác trong những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo nền móng để đưa mối quan hệ hợp tác này lên tầm cao mới, đa dạng trên nhiều lĩnh vực và có nghĩa hơn. Thành phố Sakai cũng quan tâm đến thúc đẩy hợp tác nguồn nhân lựcvề thể thao và chăm sóc sức khỏe, vốn là những lĩnh vực Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ông thông báo kế hoạch các đoàn cấp cao của thành phố như đoàn Phó Thị trưởng thành phố Sakai và đoàn Hội đồng thành phố Sakai sẽ thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong năm 2018 để thống nhất các ý tưởng về việc nâng cấp quan hệ kết nghĩa giữa hai bên.

 

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đà Nẵng, đoàn cũng sẽ có buổi làm việc với Sở Du lịch để trao đổi về các chiến lược thu hút khách du lịch của thành phố Đà Nẵng.

 

Thành phố Sakai nằm ở tỉnh Osaka, Nhật Bản, có quan hệ hợp tác chính thức với thành phố Đà Nẵng từ năm2009 thông qua "Biên bản ghi nhớ về hợp tác giao lưu". Thành phố Sakai đã nhiều lần tham dự Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản tại Đà Nẵng với nhiều tiết mục trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc như trà đạo, trình diễn kimono,...

Duy Hoà


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 6 3 9 5 3 0 3
Hôm nay: 206
Hôm qua: 1296
Tháng này: 18446
Tổng cộng: 0006395303