Sng-banner

Xuất bản thông tin

Ngoại giao nâng tầm vị thế Đà Nẵng

 

 

Phía thành phố có sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Sở Ngoại vụ cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh hy vọng Sở Ngoại vụ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình; tăng cường sức mạnh tập thể; tập trung xây dựng tính chuyên nghiệp; đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại; tăng cường phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương đón bắt thời cơ, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu đối ngoại; đặc biệt phát huy hiệu ứng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, hướng đến xây dựng hình ảnh "Đà Nẵng - thành phố sự kiện quốc tế".

 

Từ khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, công tác đối ngoại thực sự được chú trọng phát triển. Giai đoạn 2004-2010, ngoại giao kinh tế bắt đầu chuyển từ giai đoạn thụ động tiếp nhận sang chủ động xúc tiến.

 

Sở Ngoại vụ đã làm cầu nối giới thiệu và hướng dẫn nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Đà Nẵng. Từ năm 2010 đến nay, ngoại giao kinh tế được xác định là nhiệm vụ trọng tâm; ngoại giao chính trị và ngoại giao văn hóa ngày càng được tăng cường và triển khai chuyên nghiệp.

 

Tính đến nay, Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 39 địa phương thuộc 19 quốc gia, vùng lãnh thổ với 80 thỏa thuận quốc tế được ký kết. Đây là tiền đề và cơ sở quan trọng cho việc hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, giao lưu nhân dân.

 

Hiện nay, thành phố có vị trí tương xứng trong khu vực, thể hiện vai trò quan trọng trong hợp tác Hành lang kinh tế Đông-Tây (EWEC) và có vị thế nổi bật tại các thị trường chiến lược như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đài Loan, Singapore.

 

Bên cạnh đó, với sự năng động và cách làm mới, Sở Ngoại vụ còn dần mở rộng con đường đưa Đà Nẵng đến với thế giới, làm cho bức tranh hợp tác quốc tế của thành phố ngày càng phong phú, sinh động, trải đều trên tất cả các châu lục.

 

Công tác quảng bá thành phố ghi dấu ấn với sự ra đời của hàng loạt ấn phẩm thông tin đối ngoại. Trong thời gian đến, sự hiện diện của Đà Nẵng trên bản đồ thế giới sẽ ngày càng rõ nét hơn thông qua định hướng mở các văn phòng đại diện thành phố tại những thị trường trọng điểm.

 

Dịp này, Bộ Ngoại giao tặng bằng khen cho Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nguồn: baodanang.vn


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 8 2 5 0 0
Hôm nay: 3163
Hôm qua: 3568
Tháng này: 90637
Tổng cộng: 0005782500