Sng-banner

Xuất bản thông tin

Tổ chức JICA Hokkaido hỗ trợ ngành thủy sản tại Đà Nẵng

 

 

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Phú Ban bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến JICA về việc triển khai các dự án tại thành phố Đà Nẵng vào năm 2014. Dự án đã có những tác động tích cực đối với nghề cá ở thành phố Đà Nẵng, tăng cường nhận thức của người dân về kiểm soát chất lượng, bên cạnh đó việc quản lý vệ sinh cũng đã được cải thiện. Ngoài dự án cung cấp thiết bị làm lạnh cho tàu cá, JICA Hokkaido đã tài trợ cho hai chuyến đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ thành phố Đà Nẵng tại trung tâm đào tạo của Obihiro. Có thể nói, thông qua các dự án, ngành thủy sản Đà Nẵng có thể nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia JICA trong việc phát triển một chuỗi giá trị đánh bắt, từ đó giúp nâng cao giá trị của toàn ngành trong tương lai gần.

 

Thành phố Đà Nẵng đã được Trung ương xác định là một trong năm Trung tâm Thủy sản ở Việt Nam. Trong tương lai, thông qua các dự án này, thành phố Đà Nẵng mong muốn góp phần phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, đặc biệt là ngành đánh bắt cá miền Trung Việt Nam và mở rộng thị trường bán các sản phẩm biển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường khác.

 

Trong buổi làm việc, ông Shinkawa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hợp tác của thành phố Đà Nẵng đối với Dự án Xây dựng mô hình chuỗi giá trị thủy sản. Ngoài ra, ông cũng đề cập rằng JICA Hokkaido và thành phố Đà Nẵng có khả năng mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa.

 

Trong thời gian lưu trú tại thành phố Đà Nẵng, đoàn sẽ đến thăm các công ty thủy sản địa phương và công ty sản xuất than để khảo sát và mở rộng hợp tác tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

 

 

Trung tâm quốc tế JICA Obihiro (JICA Obihiro), nằm ở khu vực Đông Hokkaido, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với sự bao quanh bởi các ngọn núi và đại dương. Tính năng địa lý này đã dẫn tới sự phát triển của các ngành công nghiệp chính: nông nghiệp, chăn nuôi và đánh bắt cá; góp phần thúc đẩy cao nhất việc tự cung tự cấp tại Nhật Bản. Các ngành công nghiệp thứ cấp và sơ cấp cũng phát triển mạnh mẽ nhằm tăng cường và hỗ trợ các ngành công nghiệp chính trong khu vực này. Với sự hỗ trợ to lớn của người dân địa phương, JICA Obihiro đã xúc tiến các vấn đề hợp tác quốc tế.

 

Hà Giang


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 8 7 9 2 1
Hôm nay: 1614
Hôm qua: 3552
Tháng này: 96058
Tổng cộng: 0005787921