Sng-banner

Xuất bản thông tin

Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 47 được tổ chức thành công tại Đà Nẵng

 

 

Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) được thành lập năm 1976 với mục tiêu nâng cao hình ảnh, vị thế cộng đồng ngân hàng ASEAN; tăng cường tiếng nói của ASEAN trong nỗ lực xây dựng chính sách khu vực và toàn cầu; đóng góp vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hỗ trợ khu vực tư nhân; thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức ngân hàng ASEAN, xây dựng tình hữu nghị và hợp tác giữa các ngân hàng.

 

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh nhận xét hiện nay ASEAN đã được nhìn nhận là một khu vực kinh tế tự cường và được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới với GDP hiện tại là 2.600 tỷ USD và là thị trường lớn thứ ba với tổng dân số 640 triệu người. Ông Lê Lương Minh cũng cho biết trong 50 năm qua, ASEAN đã trở thành một thực thể kinh tế quan trọng trên thế giới với kỳ vọng mở rộng tiềm năng và đóng vai trò là một nhân tố quan trọng, có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

 

Tại Hội nghị lần này, các thành viên đã thông qua các đề xuất của ba Ủy ban thường trực, thống nhất nhiều sáng kiến tiêu biểu như triển khai Mạng lưới Sáng tạo tài chính ASEAN, phát triển An ninh Mạng ASEAN và  nghiên cứu xây dựng mối quan hệ hợp tác với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC cũng như Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN về các vấn đề liên quan tới ngành tài chính - ngân hàng.

 

Tại Hội nghị năm nay, Quyền Chủ tịch của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN đã được chuyển giao cho Hiệp hội Ngân hàng Lào. Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 48 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại Brunei./.

 

Nguyên Hạnh


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 5 7 8 7 9 0 1
Hôm nay: 1594
Hôm qua: 3552
Tháng này: 96038
Tổng cộng: 0005787901