Sng-banner

Xuất bản thông tin

Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng đảm bảo tiến độ

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Đức Cường, Chuyên gia cao cấp về đô thị của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Chủ nhiệm dự án cho biết dự án đã đạt được những tiến độ nhất định trong sáu tháng vừa qua. Vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực cho các cán bộ của Trung tâm Điều hành đèn giao thông và Vận tải công cộng đang được tiến hành tốt; các điều khoản tham chiếu của nghiên cứu khả thi kỹ thuật và đánh giá an toàn cho Chương trình Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và Đổi mới Đô thị tích hợp đang được hoàn thiện; các hoạt động được chuyển sang từ dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng (hợp phần 5) đã được hoàn thành toàn bộ với việc vận hành tốt của trạm Xử lý nước thải Sơn Trà.

 

Đoàn công tác cũng đề xuất hoãn việc xây dựng đường ống HDPE 800mm thứ hai từ trạm bơm PS8.2 đến cầu Khuê Đông và đẩy nhanh việc xây dựng đường ống dẫn bê tông cốt thép D1800mm từ cầu Khuê Đông đến trạm Xử lý nước thải Hòa Xuân nhằm tạo điều kiện cho trạm xử lý nước thải Hòa Xuân hoạt động tốt hơn, thỏa mãn các điều kiện về môi trường và xã hội. Bên cạnh đó, đoàn công tác khẳng định sẽ hỗ trợ 6 tuyến xe buýt mới mà thành phố dự kiến triển khai vào tháng 7/2018.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Thế giới đồng thời chỉ ra những vấn đề mà thành phố cần phải xử lý trong sáu tháng tới và đề nghị các đơn vị liên quan tập trung giải quyết các yêu cầu, kiến nghị từ phía Ngân hàng Thế giới. Cũng trong buổi làm việc, đại diện đoàn công tác thông báo Ngân hàng thế giới hiện đang phối hợp với Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người (CityNet) xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và phát triển hệ thống xe buýt nhanh (BRT), dự kiến vào tháng 7/2018 tại Hàn Quốc và sẽ mời các chuyên gia của thành phố Đà Nẵng tham gia./.

 

Nguyên Hạnh


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 6 5 0 1 5 0 1
Hôm nay: 368
Hôm qua: 718
Tháng này: 9797
Tổng cộng: 0006501501