Bản tin đối ngoại số 17
Đăng ngày 11-12-2016 17:44

Lời giới thiệu

Bản tin Đối ngoại Đà Nẵng số 17 ra đời khi Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC2015) vừa khép lại với những thành công rực rỡ. Trong những ngày cuối tháng Tư, không khí lễ hội tràn ngập các phố phường Đà Nẵng, lượng du khách đổ về đông bất ngờ, khiến mỗi người dân đều cảm thấy hân hoan, hứng khởi và đầy tự hào về thành phố của mình. Không chỉ DIFC mà chỉ riêng trong tháng Tư, nhiều sự kiện khác, bao gồm Ngày hội Văn hóa – Ẩm thực Quốc tế, Triển lãm Thành tựu và Phát triển kinh tế – xã hội 40 năm thành phố Đà Nẵng, Triển lãm Quốc tế Xây dựng VietBuild 2015 v.v. đã được tổ chức.

Thương hiệu "Đà Nẵng – thành phố sự kiện" đang dần định hình trong lòng mỗi người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước. Những sự kiện du lịch và văn hóa độc đáo như Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế và sắp tới là Đường chạy sắc màu (Colour Me Run), Cuộc thi Ironman 70.3 Viet Nam không chỉ đóng góp tích cực cho công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch mà còn là những biểu hiện sinh động của ngoại giao văn hóa ở cấp độ địa phương, hướng tới mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố với người dân các nước và quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới.

Bản tin Đối ngoại số 17 sẽ tập trung giới thiệu định hướng cũng như những nỗ lực của chính quyền và người dân thành phố trong việc xây dựng Đà Nẵng thành điểm đến của những sự kiện quy mô khu vực và quốc tế. Trong đó, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tự hào rằng các cán bộ đối ngoại đã đóng góp hiệu quả vào thành công chung của từng sự kiện bằng năng lực và nhiệt huyết của mình, để làm sao mỗi đại biểu và du khách đều lưu giữ lại những ấn tượng tốt đẹp nhất về thành phố, từ đó giúp quảng bá và kết nối Đà Nẵng với nhiều bạn bè quốc tế hơn nữa.

Ngoài ra, năm 2015 là năm kỷ niệm năm chẵn ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với nhiều quốc gia và thể chế quan trọng trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Liên minh châu Âu, CHDCND Triều Tiên, Bulgaria, Rumani v.v. Do đó, Bản tin số 17 sẽ điểm lại quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia/thể chế này, bên cạnh đó giới thiệu một số địa phương mà Đà Nẵng có quan hệ hợp tác.

Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả!

Ban Biên tập Bản tin Đối ngoại Đà Nẵng

Xem đầy đủ nội dung bản tin (Định dạng PDF)
ban-tin-doi-ngoai-so-17