UNICEF Việt Nam và thành phố Đà Nẵng tiếp tục hợp tác trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Đăng ngày 12-05-2022 03:09

Sáng ngày 09/5/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đã tiếp và làm việc với bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố.

Tại buổi tiếp, bà Yến đã cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao những hỗ trợ tích cực của UNICEF Việt Nam, cũng như cá nhân bà Lesley Miller đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt là hỗ trợ Đà Nẵng tham gia Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em. Với sự hỗ trợ của UNICEF Việt Nam, thành phố đã phát huy hiệu quả nguồn tài trợ, thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em, cải thiện đáng kể cuộc sống của trẻ, nhất là trẻ em dễ bị tổn thương. Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định lãnh đạo thành phố luôn dành tình cảm, sự quan tâm rất lớn đối với trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em; đồng thời, rất mong muốn tiếp tục hợp tác, nhận được sự hỗ trợ của UNICEF Việt Nam trong việc triển khai các chương trình, dự án vì trẻ em trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tiếp bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam

Bà Lesley Miller chia sẻ, UNICEF Việt Nam đã hợp tác rất chặt chẽ và hiệu quả với UBND thành phố Đà Nẵng trong nhiều chương trình, dự án, tiêu biểu là các hoạt động trong khuôn khổ Sáng kiến “Thành phố thân thiện với trẻ em”. UNICEF Việt Nam đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng xây dựng Báo cáo phân tích tình hình trẻ em và trẻ vị thành niên của thành phố, công bố vào năm 2020; xây dựng Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 và nhiều hoạt động khác. Trong 5 năm tới, UNICEF xác định 5 mục tiêu, ưu tiên chính mong muốn hợp tác với thành phố Đà Nẵng, bao gồm: xây dựng chính sách của thành phố về trẻ em, từ việc lập kế hoạch đến phân bổ ngân sách ưu tiên cho các vấn đề trẻ em; tăng cường hệ thống bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bóc lột, bạo lực; đảm bảo chất lượng giáo dục, cho trẻ em, đảm bảo tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi, khuyết tật, trẻ em trong khu công nghiệp được tiếp cận với giáo dục có chất lượng, nâng cao nhận thức của trẻ em về biến đổi khí hậu, môi trường; nâng cao nhận thức và thực hành về dinh dưỡng, vệ sinh, lối sống lành mạnh cho học sinh và thanh thiếu niên; thúc đẩy sự tham gia của trẻ em, thanh thiếu niên trong việc xây dựng chính sách, lập kế hoạch giải quyết các vấn đề liên quan đến các em như giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường.

Kết thúc buổi tiếp, hai bên cũng đã thống nhất sẽ hoàn thiện sớm Văn kiện dự án Xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em giai đoạn 2022-2026 và dự kiến tổ chức hội thảo khởi động dự án vào tháng 6/2022 tại Đà Nẵng.

Việt Thư