Vì một cái Tết ấm áp, đầy đủ cho người có hoàn cảnh khó khăn
Đăng ngày 24-01-2022 02:09

Trước thềm năm mới 2022, Sở Ngoại vụ đã vận động một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ quà Tết cho cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, góp phần mang đến một cái Tết Nhâm Dần ấm áp, đầy đủ hơn cho mọi người, mọi nhà. Hưởng ứng lời vận động của Sở Ngoại vụ, các tổ chức Children Of Vietnam, Viet Nam Health Improvement Projects (VNHIP), Association de Soutien aux Orphelins du Vietnam (ASSORV), The Fred Hollows Foundation (FHF) đã hỗ trợ những phần quà Tết thiết thực, ý nghĩa. Sở Ngoại vụ đã phối hợp Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh và Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng tổ chức trao các phần quà Tết nhằm kịp thời động viên các chị, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Xuân mới.

Tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn

Theo đó, chiều ngày 18/01/2022, tại chương trình Gặp mặt tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho phụ nữ và trẻ em nghèo quận Ngũ Hành Sơn,  Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ đã trao 92 suất quà, mỗi suất có trị giá 520.000 đồng cho các chị phụ nữ và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Các suất quà này từ nguồn hỗ trợ của Thành hội, UBND quận và các nhà hảo tâm, trong đó tổ chức VNHIP.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phát biểu tại chương trình tặng quà Tết Nhâm Dần 2022

Bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam

Tiếp đến, sáng ngày 19/01/2022, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với tổ chức ASSORV và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng cho 100 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Chia sẻ tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, Sở Ngoại vụ luôn nhận được sự ủng hộ từ tổ chức ASSORV trong công tác xã hội hàng năm nhân dịp Tết đến xuân về để mang đến những phần quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức ASSORV và Sở Ngoại vụ đã luôn theo dõi, đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh.

Tổ chức FHF trao quà Tết cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố

 Cùng ngày, tổ chức FHF và đại diện Sở Ngoại vụ đã trao 40 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng (Làng Hy vọng). Đây là những món quà đầy ý nghĩa do chính các cán bộ, nhân viên tổ chức FHF quyên góp, ủng hộ.

Tổ chức Children Of Vietnam cùng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thùy Linh