Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống Hoa Kỳ tại Đà Nẵng
Đăng ngày 25-04-2022 08:15

Ngày 22.4, phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cùng Phòng Thương Mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống Hoa Kỳ” để giới thiệu các sản phẩm của Hoa Kỳ tới cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper thưởng thức các món ăn được chế biến từ nông sản Hoa Kỳ tại Đà Nẵng chiều 22.4. Ảnh: DN

Triển lãm được cho là cơ hội để đưa thực phẩm Hoa Kỳ đến gần hơn với một thị trường du lịch trọng điểm, trong bối cảnh du lịch quốc tế đang dần phục hồi. Sự kiện quy tụ 21 đơn vị triển lãm là các Hiệp hội Nông Nghiệp của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), đại diện của các bang, các nhà phân phối và nhà sản xuất. Khách hàng tiềm năng tại khu vực này sẽ được giới thiệu nhiều loại sản phẩm của Hoa Kỳ như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản, khoai tây, pho mát, nho khô, đậu, sản phẩm từ đậu nành, táo, việt quất, nhân sâm, bỏng ngô, hồ đào, rượu vang và rượu whisky.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper cho biết, “Việt Nam hiện nay là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của các loại thực phẩm và nông sản Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch thương mại nông nghiệp song phương đã tăng hơn gấp đôi, từ 4 tỷ USD trong năm 2011 lên 9 tỷ USD trong năm 2021.”

Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống Hoa Kỳ tại Đà Nẵng 22.4.

Đại sứ Knapper khẳng định, “Tăng trưởng thương mại nông nghiệp song phương phản ánh tầm quan trọng ngày một gia tăng của mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.” Tham Tán Nông nghiệp Robert Hanson thuộc phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại cũng nhấn mạnh rằng sự kiện tại Đà Nẵng cho thấy các nỗ lực của phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại cùng các Hiệp hội Nông Nghiệp Hoa Kỳ trong việc quảng bá các loại thực phẩm chất lượng cao của Hoa Kỳ đến người tiêu dùng Việt Nam. Tại sự kiện lần này, Tham Tán Robert Hanson cũng giới thiệu chiến dịch tiếp thị số “United Tastes – Mỹ Vị Hoa Kỳ”, được ra mắt năm ngoái nhằm kết nối, truyền tải thông tin, và khơi nguồn cảm hứng của người tiêu dùng Việt về các sản phẩm Hoa Kỳ có giá trị, chất lượng cao, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Báo Lao Động

Các tin khác