Thăm và chúc Tết Cổ truyền Bunpimay Lào 2022
Đăng ngày 18-04-2022 07:23

Nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay 2022 của nhân dân các bộ tộc Lào, đồng chí Huỳnh Đức Trường, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã đến chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng chí Huỳnh Đức Trường chúc Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cùng phu nhân và toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đón Tết thật vui vẻ và hạnh phúc, và chúc cho tình hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, giữa Đà Nẵng với các tỉnh Nam Trung Lào nói riêng ngày càng bền chặt, khăng khít.

Giám đốc Huỳnh Đức Trường và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Ngoại vụ chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng

Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm hỗ trợ của Sở Ngoại vụ dành cho Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng cũng như người dân Lào sinh sống, làm việc và học tập tại Đà Nẵng. Đặc biệt, Tổng Lãnh sự bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng luôn quan tâm, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào, nhất là các tỉnh Nam Trung Lào trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong hai năm qua.

Giám đốc Sở Ngoại vụ thực hiện nghi lễ tắm Phật theo phong tục của người dân Lào trong Tết cổ truyền Bunpimay

Ông Viengxay Phommachanh cũng thông tin thêm về việc sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự chia sẻ trong nhiệm kỳ của mình, mặc dù đã có rất nhiều kế hoạch hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Lào và Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung Việt nam, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều hoạt động không thể thực hiện được. Ông Viengxay Phommachanh đánh giá cao những hỗ trợ của Sở Ngoại vụ đối với những hoạt động của Tổng Lãnh sự quán và hy vọng vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của Sở trong thời gian đến.

Thùy Dương

Các tin khác