Tổng kết Dự án Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại Đà Nẵng
Đăng ngày 05-01-2022 08:05

Chiều ngày 28/12/2021, tổ chức Vietnam Health Improvement Projects (VNHIP) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại Đà Nẵng. Tham dự hội nghị có ông Lê Thành Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện các sở, ngành liên quan. Về phía nhà tài trợ, có ông Lê Quang Khanh, Giám đốc Chương trình tổ chức VNHIP và các cán bộ của VNHIP.

Dự án Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại Đà Nẵng được thực hiện từ năm 2017. Sau 5 năm triển khai, dự án đã giúp nâng cao nhận thức và kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên dưới 25 tuổi bị nhiễm HIV, tạo điều kiện cho các em được học tập văn hóa và học nghề phù hợp, đồng thời hỗ trợ gia đình các em cải thiện điều kiện kinh tế. Tổng kinh phí giải ngân của dự án hơn 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thành Chung chân thành cảm ơn đối với những hỗ trợ có hiệu quả của tổ chức VNHIP, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống, tạo điều kiện cho các em được hưởng đầy đủ các quyền trẻ em, giảm gánh nặng về tinh thần và kinh tế cho gia đình. Đồng thời ông Chung bày tỏ mong muốn tổ chức VNHIP tiếp tục xem xét tài trợ giai đoạn tiếp theo.

Việt Thư