Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tham gia Hội nghị trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương
Đăng ngày 07-10-2021 07:42

Sáng ngày 05/10/2021, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở đã tham dự Hội nghị trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì.

Hội nghị nhằm mục đích thảo luận về kế hoạch tổ chức Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 20 và việc triển khai các hoạt động của Bộ Ngoại giao với các địa phương trong thời gian tới. Ngoài ra, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo các cục và vụ trực thuộc Bộ báo cáo về kết quả phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và các địa phương trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh và phục hồi kinh tế; về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác lãnh sự liên quan đến người nước ngoài tại địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đã hỗ trợ kết nối các chương trình hợp tác, xúc tiến đầu tư trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19; đồng thời báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2021 của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng cũng như đề xuất những nội dung nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo triển khai các hoạt động đối ngoại trong thời gian đến.

Các cơ quan ngoại vụ địa phương tại Hội nghị trực tuyến với Bộ Ngoại giao

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng ghi nhận những kết quả đã đạt được, những vướng mắc trong việc triển khai công tác ngoại vụ cũng như những kiến nghị, đề xuất của các cơ quan ngoại vụ địa phương. Đây là cơ sở để Bộ Ngoại giao đánh giá hiệu quả và những khó khăn, hạn chế đối với công tác ngoại vụ ở địa phương và hợp tác quốc tế cấp địa phương trên cả nước, giúp đưa ra định hướng cho các tỉnh/thành triển khai trong thời gian tới. Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng đề nghị các cơ quan ngoại vụ địa phương tiếp tục triển khai các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, dự kiến tổ chức trong tháng 12/2021./.

Mỹ Phương