Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng
Đăng ngày 28-09-2021 10:53

Từ ngày 24/9 – 27/9/2021, thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn thành phố theo Kế hoạch số 4464/KH-SYT ngày 22/9/2021 của Sở Y tế.

Theo đó, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài theo địa bàn, tại các địa điểm tiêm chủng: Trường THCS Trần Quốc Tuấn (huyện Hòa Vang), Trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu), Trung tâm VHTT quận Thanh Khê, Trung tâm VHTT quận Sơn Trà, Trung tâm Hội chợ Triển lãm (quận Cẩm Lệ), Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu).

Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện tiếp nhận thông tin, rà soát danh sách người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký tiêm, cũng như bố trí phiên dịch các ngôn ngữ để hỗ trợ công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm.

Khu vực khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng tại địa điểm tiêm chủng quận Sơn Trà

Tính từ khi bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng đến ngày 29/9/2021, khoảng 3.700 người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được tiêm 01 mũi và tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Phiên dịch hướng dẫn người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài tại địa điểm tiêm chủng quận Ngũ Hành Sơn

Thùy Linh