Sáng ngày 16/11/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chính quyền thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc) do ông Choi Young Jo, Thị trưởng thành phố Gyeongsan dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 11 năm 2017.
Chiều ngày 14/11/2017, Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu (Hàn Quốc) đã được khai trương trên cơ sở cải tạo công trình nhà văn hóa khu tập thể Hòa Cường, ngã ba đường Lê Cơ và Lê Bá Trinh, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham gia của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Thị trưởng thành phố Daegu Youngjin Kwon cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của hai thành phố.
Khi những chuyến máy bay cuối cùng của các đoàn khách rời sân bay quốc tế Đà Nẵng thì cũng là lúc cán bộ công chức thành phố nói chung, Sở Ngoại vụ nói riêng tạm thời hoàn tất công việc của mình tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng từ ngày 06 đến 11/11/2017. Sự kiện đã kết thúc thành công tốt đẹp nhờ vào sự chung sức đồng lòng của chính quyền và người dân thành phố, dưới sự lãnh đạo sát sao và kịp thời của Thành uỷ và Uỷ ban nhân dân, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, chủ động, tích cực giữa các đơn vị liên quan trên toàn thành phố.
Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vừa kết thúc tốt đẹp với Tuyên bố Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, sự kiện đánh dấu thành công của Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11-11 tại Đà Nẵng. Thành phố đã vinh dự đón chào các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 11.000 đại biểu, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới, gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế. Sự kiện trọng đại này đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng về mọi mặt của thành phố Đà Nẵng đồng thời mở ra thời cơ mới đầy triển vọng cho sự phát triển.
Sáng ngày 21/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân liên lạc viên - tình nguyện viên tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Đà Nẵng đã khởi động công tác chuẩn bị cho vai trò là thành phố đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ cuối năm 2014. Trong suốt ba năm qua, dưới chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Ủy ban Quốc gia APEC, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo và nhân dân thành phố đã đồng lòng, quyết tâm hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện đỉnh cao của Năm APEC Việt Nam 2017 trên tất cả các lĩnh vực cơ sở vật chất, tuyên truyền quảng bá, an ninh y tế và nguồn nhân lực. Cho đến thời điểm này, có thể tự tin khẳng định rằng, Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017!
Cho đến thời điểm này, chúng ta đã đi qua gần hết chặng đường của Năm Diễn đàn kinh tê Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) Việt Nam 2017 và đang tiến rất gần đến thời khắc mà cả thế giới sẽ tập trung sự chú ý vào thành phố Đà Nẵng-Việt Nam, nơi Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 30 ngày tới!
Vào ngày 13/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Đào tạo Kỹ năng ngành Du lịch và Khách sạn Úc - Việt Nam”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Craig Chittick OAM, Đại sứ Úc tại Việt Nam; bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh; Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Minh; cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, khách sạn mà hầu hết là các khách sạn 5 sao hàng đầu trên địa bàn thành phố.
Chiều 17/10/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc đoàn chính quyền thành phố Mizunami, tỉnh Gifu (Nhật Bản) do với ông Mizuno Koji, Thị trưởng thành phố dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố.
Ngày 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp đồng chí Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, đồng chí Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng.
Từ ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, hoạt động bên lề của thành phố nhằm chào đón Tuần lễ Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra từ ngày 06 đến 12 tháng 11.
Ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana đã diễn ra Hội nghị thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố Đà Nẵng. Đây là Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 do UBND thành phố tổ chức.
Chiều 13/10/2017, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai trương và tuyên bố chính thức hoạt động. Khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán bao gồm 06 tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Trụ sở làm việc của Tổng lãnh sự quán được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Chiều 12/10/2017, Phó Lãnh sự danh dự Tây Ban Nha, ông Jose Sanchez- Barroso Gonzalez, đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha kết hợp khai trương Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha tại nhà số 4, đường số 4, khu biệt thự Phúc Lộc Viên, số 399 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Chiều ngày 03/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc