Nhận lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Somsavad Lengsavat có chuyến công tác đến Đà Nẵng từ ngày 25-27/3/2016 và tham dự Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam-Lào lần 2.
Ngày 14/3/2016, trong khuôn khổ Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 cập cảng tại Thanh Đảo, Trung Quốc, Tham tán Công sứ Nguyễn Hoài Anh đã đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đến thăm đội Đà Nẵng – Việt Nam tại Thanh Đảo, Trung Quốc.
Sáng ngày 09/3/2016, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà nội trú chăm sóc trẻ bại liệt do ông Harold Chan Soo York, doanh nhân Singapore, tài trợ. Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đánh giá cao tấm lòng nhân ái của ông Harold Chan Soo York đối với người dân thành phố Đà Nẵng, nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.
Ngày 23/02/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì buổi tiếp bà Karen Lanyon, tân Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của bà tại Đà Nẵng.
Mở đầu năm mới Bính Thân 2016, ngành đối ngoại Đà Nẵng vui mừng đón chào đoàn khách đầu tiên từ thành phố Luân Đôn (Anh) do bà Jennette Arnold, Chủ tịch Hội đồng thành phố làm trưởng đoàn, đến thăm Đà Nẵng từ ngày 15 đến ngày 18/02/2016.
Sáng ngày 01/3/2016, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã có buổi làm việc với đoàn Giám đốc Học viện Nghiên cứu cấp cao (CHEMI) thuộc Bộ Nội vụ Pháp do ông Jean-Martin Jaspers, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn.
Sáng ngày 03/3/2016, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Ý tại Việt Nam nhân dịp bà Đại sứ và đoàn đại biểu các cơ quan đại diện của Ý thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Hoàng Long, quyền Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao.
Từ ngày 24 đến ngày 27/02/2016, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Ngoại giao kinh tế, Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Đà Nẵng nhằm nắm bắt tình hình của thành phố và nhu cầu triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế, kinh tế đối ngoại trong thời gian tới. Tham dự đoàn có đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh và Đức. Các nội dung trao đổi giữa đoàn với lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành vàđại diện doanh nghiệp đã gợi mở nhiều ý tưởng để Bộ Ngoại giao và thành phố Đà Nẵng hợp tác cùngkhai thác nguồn lực từ bên ngoài phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của thành phố.
Ngày 27/02/2016, lễ tiễn Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 đã diễn ra, kết thúc chuỗi 10 ngày đón tiếp đoàn thuyền và tổ chức các hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ Cuộc đua. Cùng tham dự buổi lễ có ông Vũ Quang Minh, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế - Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Anh, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các sở ban ngành, cơ quan, đơn vị liên quan cùng hàng trăm người dân và du khách đến cổ vũ và chào tạm biệt thủy thủ đoàn.
Chiều ngày 22/02/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có buổi tiếp đoàn Quỹ Toyota Mobility (TMF), Nhật Bản do bà Miki Arai, Giám đốc chương trình, dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Cùng dự tiếp buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Hải Châu.
Sau 6 tháng bận rộn chuẩn bị, thành phố Đà Nẵng đã tham gia cùng London, Rio de Janeiro, Cape Town và Sydney để chào mừng Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 nổi tiếng thế giới, trong đó có sự tham gia của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam, cùng hơn 220 thủy thủ quốc tế đã hoàn thành nửa chặng đường của thử thách 40.000 hải lý này.
Ngày 02 tháng 02, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Brovarets Andrei và Tổng Lãnh sự CHDCND Lào Khamsene Phommaseng đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Ngoại vụ nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016. Các buổi tiếp diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình.
Ngày 03/02/2016, đoàn chuyên gia bộ phận Sáng kiến Kinh doanh Mekong (Mekong Business Initiative) của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Dominic Mellor, Giám đốc dự án dẫn đầu,đã có chuyến công tác tại Đà Nẵng để tìm hiểu khả năng hỗ trợ thành phố trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp đoàn.
Mỗi năm, khi xuân về, Tết đến, mọi người con đất Việt dù ở đâu đều mong muốn được về với gia đình, với cội nguồn, được đoàn tụ bên nhau trong nghĩa tình ấm áp.
hay mặt Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, tôi xin gửi đến bà con kiều bào lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018