(Vietnam+) Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 15/5 đã đề cử nhà ngoại giao chuyên nghiệp, Phó giáo sư Ted Osius làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam thay ông David Shear, người được đề cử làm Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương.
(TTXVN/Vietnam+) Chiều 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Liane Thykeo đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
(TTXVN/Vietnam+) Nhận lời mời của Trung ương Đảng, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Tổ chức Thống nhất dân tộc Malaysia (UMNO) do ngài Dato’ Seri Dr. Amid Zahid Hamidi, Phó Chủ tịch Đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Malaysia, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia dẫn đầu, thăm Việt Nam từ ngày 13-16/5.
(TTXVN/Vietnam+) Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Đại tá Kenil Gentry, Giám đốc Đại học Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 15/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông tin về kết quả vòng 18 Đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ (11-12/5/2014):
(MOFA - 15/5/2014) - Diễn đàn hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 8 đã được tổ chức ngày 15/5/2014 tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tham dự Diễn đàn có khoảng 200 đại biểu đến từ các Bộ/ngành, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của các nước ASEAN và Trung Quốc. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu tham dự.
Ngày 28/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã diễn ra cuộc họp thường niên Ban Chấp hành Hội viện trợ khoa học và y tế cho Việt Nam, Lào và Campuchia (MSAVLC) - một tổ chức từ thiện Anh đã có gần nửa thế kỷ gắn bó với công tác nhân đạo ở Việt Nam, Lào và Campuchia.
Những ngày đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục của mô hình EN Colombia đã đến Việt Nam và làm việc với Dự án Mô hình Trường học mới (GPE – VNEN) tại Hà Nội.
VIENTIANE (VIETNAM+) Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2014), trong những ngày qua các báo tại Lào đã đăng nhiều bài, ảnh ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
(TTXVN/VIETNAM+) Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Được tin vụ lở đất xảy ra ngày 2/5 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại miền Đông Bắc Afghanistan, ngày 4/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hamid Karzai.
Thủ tướng Malaysia Dato' Sri Mohd Najib Tun Razak sẽ thăm Việt Nam từ ngày 3-5/4. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Malaysia đã phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia YB Dato' Sri Anifah Aman về quan hệ song phương giữa hai nước.
Sáng 2/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp thân mật ông Hur Nam Sik, Thị trưởng thành phố Busan (Hàn Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ Ngoại giao.
Chiều 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu đến chào từ biệt, nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Nhân ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3, Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội, các đối tác Việt Nam đã tổ chức giới thiệu về những hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 2014 tại Việt Nam.

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Quyết định về việc ban hành Quy chế Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng năm 2018