(TTXVN/Vietnam+) Nhận lời mời của Trung ương Đảng, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Tổ chức Thống nhất dân tộc Malaysia (UMNO) do ngài Dato’ Seri Dr. Amid Zahid Hamidi, Phó Chủ tịch Đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Malaysia, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia dẫn đầu, thăm Việt Nam từ ngày 13-16/5.
(TTXVN/Vietnam+) Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Đại tá Kenil Gentry, Giám đốc Đại học Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 15/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông tin về kết quả vòng 18 Đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ (11-12/5/2014):
(MOFA - 15/5/2014) - Diễn đàn hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 8 đã được tổ chức ngày 15/5/2014 tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tham dự Diễn đàn có khoảng 200 đại biểu đến từ các Bộ/ngành, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của các nước ASEAN và Trung Quốc. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu tham dự.
Ngày 28/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã diễn ra cuộc họp thường niên Ban Chấp hành Hội viện trợ khoa học và y tế cho Việt Nam, Lào và Campuchia (MSAVLC) - một tổ chức từ thiện Anh đã có gần nửa thế kỷ gắn bó với công tác nhân đạo ở Việt Nam, Lào và Campuchia.
Những ngày đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục của mô hình EN Colombia đã đến Việt Nam và làm việc với Dự án Mô hình Trường học mới (GPE – VNEN) tại Hà Nội.
VIENTIANE (VIETNAM+) Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2014), trong những ngày qua các báo tại Lào đã đăng nhiều bài, ảnh ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
(TTXVN/VIETNAM+) Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Được tin vụ lở đất xảy ra ngày 2/5 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại miền Đông Bắc Afghanistan, ngày 4/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hamid Karzai.
Thủ tướng Malaysia Dato' Sri Mohd Najib Tun Razak sẽ thăm Việt Nam từ ngày 3-5/4. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Malaysia đã phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia YB Dato' Sri Anifah Aman về quan hệ song phương giữa hai nước.
Sáng 2/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp thân mật ông Hur Nam Sik, Thị trưởng thành phố Busan (Hàn Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ Ngoại giao.
Chiều 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu đến chào từ biệt, nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Nhân ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3, Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội, các đối tác Việt Nam đã tổ chức giới thiệu về những hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 2014 tại Việt Nam.
NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và trước thềm kỷ niệm 20 năm tự do và dân chủ của Nam Phi, trong hai ngày 8 và 9-3-2014 tại Thủ đô Pretoria của Nam Phi, Bộ Quốc phòng và Cựu chiến binh Nam Phi đã tổ chức Hội thảo quốc tế về phụ nữ với chủ đề "Nữ cựu chiến binh quốc tế - cùng nhau thúc đẩy tiến bộ
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, chiều 7-2, phiên họp Nhóm làm việc của Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) đã thông qua Báo cáo Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của Việt Nam. Thay mặt Nhóm bộ ba phụ trách Báo cáo UPR của Việt Nam, gồm đại diện Cô-xta Ri-ca, Kê-ni-a và Ca-dắc-xtan, Phó trưởng Phái đoàn Cô-xta Ri-ca C.Ghi-lơ-mét cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình, có trách nhiệm và hiệu quả của Việt Nam và Ban Thư ký Hội đồng Nhân quyền LHQ trong quá trình làm việc của Nhóm để hoàn thành báo cáo.

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018