Chiều ngày 09/02/2018, nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu, gần 150 bà con kiều bào đã sum họp tại buổi Gặp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Ngoại vụ và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Đà Nẵng tổ chức.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện Chương trình “Xuân yêu thương 2018” chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, vào ngày 05/02/2018, Công đoàn Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Công đoàn Viên chức thành phố tổ chức trao quà Tết cho 170 hộ gia đình khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi trao quà có bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố và bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng.
Trong hai ngày 29 và 30/01/2018, Văn phòng Ban Chỉ đạo Ứng phó Biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Đại học Stuttgart (Đức) tổ chức Hội thảo quốc tế “Quản lý biến đổi khí hậu và thực trạng quy hoạch đô thị và sử dụng đất tại cấp địa phương”.
Sáng ngày 29/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì buổi tiếp đoàn Công ty Mitsubishi Corporation do ông Eiichi Tanabe, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Tổng Công ty tại trụ sở Tokyo, làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu chính sách đầu tư tại Đà Nẵng.
Sáng 29/1, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Ryuji Nishisaki, Giám đốc điều hành, phụ trách Bộ phận khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Bộ phận Thị trường phát triển Châu Á của Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TP Đà Nẵng và SMBC.
Ngày 26/01/2018, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với Cục trưởng Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản, ông Kasatani Minoru để xúc tiến các chương trình hợp tác giữa hai thành phố.
Ngày 25/01/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đã tham dự Hội nghị.
Sáng ngày 26/01/2018, được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn Viện Hành chính công Hàn Quốc (KIPA) nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và trường Chính trị thành phố Đà Nẵng.
Ngày 24/01/2018, Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng và tổ chức ICRC MoveAbility đã tổ chức tổng kết công tác giới thiệu, cung cấp dịch vụ chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại khu vực miền Trung năm 2017. Đây là chương trình hợp tác ba bên giữa Quỹ MoveAbility với Hội NKT và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng bắt đầu từ năm 2015, hướng đến người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Hưởng ứng sự vận động của Sở Ngoại vụ Đà Nẵng về hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do bão Damrey năm 2017, tổ chức ASSORV, Pháp đã trao tặng 200 suất quà Tết với tổng trị giá 50.000.000 đồng cho bà con tại huyện Hòa Vang. Ngày 23/01/2018, Sở Ngoại vụ đã phối hợp Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang tổ chức trao các suất quà hỗ trợ ý nghĩa, ấm tình thương đến bà con. Trong những năm qua, ASSORV là một trong những tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đồng hành tích cực với thành phố Đà Nẵng trong công tác bảo trợ xã hội, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.
Được sự đồng ý của UBND thành phố, ngày 19/01/2018, Sở Ngoại vụ và Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình giao lưu tennis giữa cán bộ thành phố Đà Nẵng và thành phố Daegu, Hàn Quốc.
Từ ngày 07 đến 12/01/2018, thành phố Đà Nẵng đã chào đón đoàn học sinh đến từ thành phố Changwon, Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu homestay.
Ngày 20/01/2018, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp Công ty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng tổ chức trận giao hữu bóng đá với Câu lạc bộ Yokohama, Nhật Bản.
(ictdanang)- “Thay mặt Bộ Ngoại giao, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đà Nẵng, cảm ơn người dân Đà Nẵng đã góp phần quan trọng, làm nên thành công sự kiện thượng đỉnh APEC, một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của đất nước trong năm 2017” – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (hàm Thứ trưởng), ông Nguyễn Văn Thảo (Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh), đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, diễn ra chiều ngày 29/12/2017.

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc