Nhóm tứ tấu Arod của Pháp sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 17 tháng 8 năm 2018 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.
Ngày 12/8, tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, phục vụ hội nhập hiệu quả và phát triển bền vững".
Từ ngày 11/9/2018 đến ngày 14/9/2018, tàu khu trục Hàn Quốc ROKS Moon Mu The Great đã thăm xã giao thành phố Đà Nẵng. Chuyến thăm của tàu khu trục ROKS Moon Mu The Great góp phần thúc đẩy và tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và lực lượng Hải quân hai nước nói riêng, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng.
Nhân chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 1/8/2018 đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch TP Trần Văn Miên dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh các TP Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12 được tổ chức tại TP Fukuoka, Nhật Bản.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 3-8, tại Tòa Thị chính thành phố Daegu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên và Phó Thị trưởng thành phố Daegu, ông Kim Seungsu, đã ký kết Thỏa thuận tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa TP. Đà Nẵng và TP Daegu.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chiều ngày 30/7/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại tỉnh Chiba, Nhật Bản. Hội nghị được tổ chức với sự phối hợp của chính quyền tỉnh Chiba, thành phố Kisarazu, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp tỉnh Chiba, Ngân hàng Shinki, Trung tâm ASEAN – Nhật Bản tỉnh Chiba, Tập đoàn khách sạn Mikazuki, đã thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, bất động sản - du lịch, công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm,...
Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018), trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật 2018, chiều ngày 27-7, đoàn Thị trưởng và Chủ tịch Hội đồng thành phố Mimasaka, tỉnh Oyakama, Nhật Bản đã đến thăm chào xã giao lãnh đạo thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch HĐND Lê Minh Trung đã tiếp đoàn. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn lãnh đạo cấp cao của thành phố Mimasaka đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
ĐNO - Sáng 30-7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến trao số tiền hơn 2,3 tỷ đồng (tương đương 100.000 USD) cho tỉnh Attapeu (Lào) để hỗ trợ khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở huyện Sanamxay.
Ngày 27/7/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp vào thành công của Năm APEC 2017. Tham dự có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và các tập thể, cá nhân nhận bằng khen.
Ngày 26/7/2018, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã có buổi tiếp Ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng Phu nhân trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.
Ngày 20/7/2018, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã có buổi tiếp đoàn đại diện Câu lạc bộ “Honor Society” và trường Đại học Gyeongbuk (Hàn Quốc) về quy trình, thủ tục và các hoạt động cụ thể cho chương trình tình nguyện của đoàn tại Đà Nẵng, dự kiến diễn ra từ ngày 18 đến ngày 23/11/2018.
Chiều ngày 18/7/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi làm việc với đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hà Lan, do Tổng Lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh Carel Richter dẫn đầu nhằm thảo luận các giải pháp phát triển bền vững và chống chịu với biến đổi khí hậu.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 10/6/2018, Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Liên bang Micronesia do Ngài Wesley W. Simina, Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân dẫn đầu đã đến thăm Đà Nẵng. Nhân dịp này, vào chiều ngày 10/6/2018, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp có ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố và Sở Ngoại vụ.
Sáng ngày 21/5/2018, 03 tàu Hải quân Ấn Độ - INS SAHYADRI, INS SHAKTI và INS KAMORTA đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 21/5/2018 đến ngày 25/5/2018. Tham dự lễ đón tàu có đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi: Luật Nhập cư của Nam Phi không chấp nhận nhập cảnh, quá cảnh đối với những trường hợp sử dụng hộ chiếu không đọc được bằng máy, hộ chiếu viết tay và hộ chiếu gia hạn (Non-machine readable/ handwritten and extended passports). Quy định này áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu và công dân các nước.

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ