Chiều ngày 17/4/2018, đoàn công tác của ban lãnh đạo công ty KPMG Việt Nam do ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhân hội nghị thường niên của KPMG được tổ chức tại thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì buổi tiếp đoàn.
Chiều 11/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahilouto nhân chuyến thăm và làm việc của Đại sứ tại Đà Nẵng.
Triển khai chủ trương “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cử đoàn cán bộ Sở Ngoại vụ và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư công tác tại Hàn Quốc từ ngày 08-12/4/2018, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương Hàn Quốc, cũng như xúc tiến tổ chức các sự kiện quốc tế, các dự án đầu tư tạo sản phẩm du lịch mới cho Đà Nẵng.
Ngày 13/4, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công ty Erize, Nhật Bản do ông Komiyama Fumio, Chủ tịch công ty làm trưởng đoàn về khả năng hợp tác để quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng và tỉnh Yamanashi, Nhật Bản thông qua các kênh truyền hình địa phương.
Vào ngày 04/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về tiến độ thực hiện các hợp phần của dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường cùng Ban Quản lý và tư vấn thực hiện dự án.
Đó là chủ đề của Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công Mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 30 và 31/3/2018. Đây là một trong những sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu, 200 doanh nghiệp và gần 300 phóng viên các cơ quan báo chí. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham dự của các nhà lãnh đạo Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và đại diện các tổ chức quốc tế như Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổng Thư ký Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Ngày 02/4/2018, (nhằm ngày 17/2 Mậu Tuất), Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng năm 2018 đã chính thức khai mạc tại chùa Quán Thế Âm (đường Sư Vạn Hạnh, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).
Sáng ngày 30/3/2018, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn trường Cao đẳng Hậu cần và Chuỗi cung ứng du lịch thuộc Đại học Naresuan, tỉnh Phitchanunok (Thái Lan). Chuyến thăm của đoàn nhằm trao đổi, tìm hiểu thông tin phục vụ cho việc xây dựng đề án tổ chức các chuyến tham quan, học tập tại thành phố Đà Nẵng.
Sau hai lần tổ chức thành công vào năm 2016 và 2017, sự kiện Taste of Australia (tạm dịch “Hương vị Úc”) 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 29/3 – 22/4 với nhiều hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa tại nhiều tỉnh, thành Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2018) và Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/2018), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố Đà Nẵng phối hợp với Viện Pháp tại Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt - Pháp” trong khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi giao lưu có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh Aline Peton cùng đông đảo giáo viên, sinh viên, học sinh cũng như các bạn Pháp đang sinh sống, công tác tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Với gần 60 năm lịch sử gắn liền với mảnh đất Đà thành, Lễ hội Quan Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn đã trở thành một nét đẹp tâm linh đặc sắc, là chốn linh thiêng để sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử và người dân địa phương, cũng như góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống dân gian tốt đẹp. Lễ hội ngày càng được tổ chức quy mô hơn, thu hút sự tham gia của du khách trong và ngoài nước và đặc biệt nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ cộng đồng Phật giáo quốc tế.
Sáng ngày 27/3/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trợ lý các nghị sỹ Hoa Kỳ. Chuyến thăm của đoàn nằm trong khuôn khổ chương trình Trao đổi Văn hóa Giáo dục Việt - Mỹ (MECEA) từ ngày 24/3 đến ngày 01/4/2018 tại Việt Nam với chủ đề “Làm sâu sắc Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt - Mỹ”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đang có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày, từ ngày 22 đến ngày 24/3/2018, theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang. Trước đó, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Đệ nhất Phu nhân Kim Jung Sook cũng đã có buổi gặp gỡ và mời cơm thân mật 15 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc tại Phủ Tổng thống (hay còn gọi là Nhà Xanh) vào ngày 08/3/2018. Trong số 15 du học sinh nói trên có 01 cán bộ Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
Sáng ngày 19/3/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đến năm 2035" nhằm nhận diện những vấn đề trong quá trình phát triển của Đà Nẵng, từ đó làm cơ sở để xây dựng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2035. Hội thảo có sự tham gia của các lãnh đạo chủ chốt của thành phố và quận, huyện, sở ngành cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các thành viên của Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ.
Sáng ngày 23/01/2018, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lê Thị Thu Hạnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Năng lượng châu Á - Thái Bình Dương (Nhật Bản) để thảo luận kế hoạch tổ chức Hội thảo Mô hình thành phố carbon thấp lần thứ hai, dự kiến từ ngày 20 đến ngày 21/9/2018 tại Đà Nẵng.

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Quyết định về việc ban hành Quy chế Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018
 
0 6 0 5 4 9 7 0