Sáng ngày 15/3, Phó Giám Đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn kĩ sư thuộc Viện Kỹ sư chuyên môn Nhật Bản (IPEJ) với mục đích thúc đẩy tăng cường trao đổi hợp tác kỹ thuật giữa Đà Nẵng và Nhật Bản.
Sáng ngày 14/3, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu, Nhật Bản do ông Nagao Narumi, Giám đốc điều hành cấp cao Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu dẫn đầu trong khuôn khổ chương trình giao lưu kinh tế giữa vùng Kyushu và Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Trong chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, hơn 30 đại diện lãnh đạo các tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm,nghỉ dưỡng, du lịch, bất động sản, công nghệ caođã chia sẻ mong muốn tìm hiểu các cơ hội hợp tác và đầu tư tại Đà Nẵng.
Từ ngày 25/02/2018 đến ngày 03/3/2018, đoàn cán bộ thành phố Đà Nẵng đã đến Nhật Bản tham dự Hội thảo “Đẩy mạnh chuyển đổi hướng đến các thành phố chống chịu, carbon thấp bền vững ở châu Á” theo lời mời của phía Nhật.
Ban nhạc Berywam, quán quân beatbox của Pháp năm 2016 sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 02 tháng 5 năm 2018.
Vào ngày 06/02/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chủ trì giao ban đối ngoại và kinh tế đối ngoại định kỳ sáu tháng cuối năm 2017, qua đó giải quyết những khó khăn, kiến nghị của các ngành và định ra kế hoạch đối ngoại và kinh tế đối ngoại trong thời gian đến.
Sáng ngày 16/3/2018, tổ chức Lion Clubs International, Hàn Quốc do ông Kim Keon Ki, Chủ tịch tổ chức dẫn đầu đã đến thăm và trao 100 suất quà cho các em học sinh Trường tiểu học Hòa Phú. Tham dự tại buổi lễ có đại diện Sở Ngoại vụ và Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang.
Vào ngày 13/3/2018, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo giới thiệu tập sách hướng dẫn kỹ thuật xây dựng nhà chống bão. Tập sách kỹ thuật này là một trong những kết quả của Dự án “Nghiên cứu khả thi nhân rộng mô hình nhà ở chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ cho thành phố Đà Nẵng.
Chiều ngày 05/3/2018, tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson và hai tàu hỗ trợ gồm tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E Meyer với 6.500 sĩ quan và thủy thủ đã cập Cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 05/3/2018 đến ngày 09/3/2018. Tham dự lễ đón tàu có Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh, đại diện Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và các vụ liên quan của Bộ Ngoại giao.
Ngày 13/3/2018, Bà Ping Kitnikone, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam có buổi chào xã giao ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Chiều ngày 05/3/2018, trong khuôn khổ phiên kết nối doanh nghiệp và chính quyền địa phương tại Tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ năm 2018 - Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp ông David Dương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ và chủ sở hữu công ty California Waste Solutions (CWS) về việc xúc tiến đầu tư các dự án xử lý rác thải, công nghệ môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch và tăng cường thu hút doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Đà Nẵng.
Nhân sự kiện tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson thăm Đà Nẵng từ ngày 05 đến ngày 09/3/2018, đồng thời tiếp nối thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và phục vụ cho năm “Đẩy mạnh thu hút đầu tư” 2018, chiều ngày 05/3, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ năm 2018 - Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”.
Trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, nhân sự kiện tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson thăm Đà Nẵng, đồng thời tiếp nối thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và phục vụ cho năm Đà Nẵng “Đẩy mạnh thu hút đầu tư” 2018, chiều ngày 05/3/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ năm 2018 - Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”.
1. Đà Nẵng – Việt Nam Giới thiệu: Thành lập vào năm tháng 8/2008, là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào các cuộc trình diễn pháo hoa Quốc tế, ban đầu chúng tôi còn bỡ ngỡ nhưng sau 1 năm được đầu tư hệ thống bắn hiện đại ngang tầm với các đội bạn trên thế giới, các thành viên của đội được đào tạo tại nước ngoài và thường xuyên được nâng cao trình độ về nghệ thuật trình diễn pháo hoa.
Ngày 30/01/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng có Công văn số 699/UBND-STP đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thanh phố quan triệt thực hiện quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998, theo đó:
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 05/02/2018, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Buổi Gặp mặt thân mật các bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc