Từ ngày 04/7 đến ngày 11/7/2019, Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Tuần phim Đan Mạch 2019 tại thành phố Đà Nẵng với nhiều bộ phim Đan Mạch hấp dẫn và truyền cảm hứng mới.
Sáng 24/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi tiếp ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh cùng phu nhân nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại thành phố Đà Nẵng.
Ngày 13-6, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp đoàn Hạ viện Cộng hòa Séc do ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava làm trưởng đoàn nhân chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
Ngày 08/6/2019, Dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” (gọi tắt là Dự án CITIES) đã được khởi động tại thành phố Đà Nẵng. Dự án do tổ chức VVOB Việt Nam (tổ chức phi chính phủ của Bỉ) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và một số đơn vị liên quan triển khai, với kinh phí tài trợ hơn 4,1 tỷ đồng.
Ngày 20/5/2019, Tổ chức Fred Hollows Foundation - FHF (Úc) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Truyền thông về chăm sóc mắt cho gần 2000 học sinh tại Trường Tiểu học Thái Thị Bôi và Trường THCS Nguyễn Thị Định, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, học sinh tiếp thu được những kiến thức bổ ích về tự chăm sóc mắt và phòng ngừa các bệnh tật về mắt.
Nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá, thể thao giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương bạn Lào, Thái Lan và Myanmar, từ ngày 29/3/2019 đến ngày 17/4/2019, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội Xe đạp thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Hành trình đạp xe kết nối Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC Cycling Tour) lần thứ nhất năm 2019”.
Sáng ngày 18/4/2019, tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foudation- EMWF) , Hoa Kỳ, đã tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin về dự án Xây dựng thành phố lành mạnh- Building Healthy City (BHC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thực hiện bởi Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và Viện Nghiên cứu và Đào tạo JSI, Hoa Kỳ. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Ban An tòan vệ sinh thực phẩm, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức xã hội trên địa bàn thành phố.
Với mục đích hướng các chính sách, quy hoạch và dịch vụ của thành phố chú trọng hơn vào vấn đề sức khỏe trong quá trình nâng cao chất lượng của các quyết sách dựa trên dữ liệu cho Thành phố thông minh, chiều ngày 18/4/2019, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, Hoa Kỳ (East Meets West Foudation- EMWF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc xúc tiến Dự án Xây dựng thành phố lành mạnh - Building Healthy City (BHC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thực hiện bởi Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và Viện Nghiên cứu và Đào tạo JSI, Hoa Kỳ với sự chứng kiến của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ban An toàn thực phẩm thành phố.
Ngày 10-4, Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan tại Việt Nam, Đoàn công tác Chính phủ Hà Lan do bà Cora van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan có chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã có buổi làm việc với đoàn.
Sáng ngày 10/4/2019, UBND thành phố Đà Nẵng đã cùng với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Mô hình phát triển và khai thác cảng chính của Hà Lan”. Tại hội thảo, nhiều chuyên gia, đại diện doanh nghiệp đến từ Hà Lan đã chia sẻ mô hình về xây dựng đô thị cảng, đô thị sân bay cho thành phố.
Sở Ngoại vụ được Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thông tin về 02 trường đại học của Philippines có mong muốn kết nghĩa, hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam.
Chiều 8-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nhân chuyến công tác của đoàn tại Đà Nẵng.
Sáng ngày 05-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên cùng đoàn đại biểu thành phố đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Phật lịch năm 2562) của nhân dân Lào.
Sáng ngày 04/4/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Cơ quan Hạ tầng Châu Á (IA) Singapore do ông Kow Juan Tiang, Phó Giám đốc Điều hành IA dẫn đầu.
Từ ngày 01/4 đến 04/4/2019, tàu ICGS VIJIT của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã đến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng. Chuyến thăm của tàu ICGS VIJIT góp phần thúc đẩy và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung và cảnh sát biển hai nước nói riêng, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng.

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng