Sáng ngày 29/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì buổi tiếp đoàn Công ty Mitsubishi Corporation do ông Eiichi Tanabe, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Tổng Công ty tại trụ sở Tokyo, làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu chính sách đầu tư tại Đà Nẵng.
Sáng 29/1, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Ryuji Nishisaki, Giám đốc điều hành, phụ trách Bộ phận khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Bộ phận Thị trường phát triển Châu Á của Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TP Đà Nẵng và SMBC.
Trong không khí tươi vui đất nước chuẩn bị đón năm mới Mậu Tuất 2018, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2018 với chủ đề “Việt Nam rạng ngời tương lai” tại thành phố Hà Nội vào ngày 07/02/2018 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu) với nhiều hoạt động phong phú. Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng trân trọng thông báo và mời bà con Kiều bào tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2018.
Sáng ngày 26/01/2018, được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn Viện Hành chính công Hàn Quốc (KIPA) nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và trường Chính trị thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang)- “Thay mặt Bộ Ngoại giao, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đà Nẵng, cảm ơn người dân Đà Nẵng đã góp phần quan trọng, làm nên thành công sự kiện thượng đỉnh APEC, một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của đất nước trong năm 2017” – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (hàm Thứ trưởng), ông Nguyễn Văn Thảo (Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh), đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, diễn ra chiều ngày 29/12/2017.
Chiều 29-12, Sở Ngoại vụ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (15-11-1997 - 15-11-2017). Đến dự có Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo; Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao Hoàng Văn Lợi; Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Thành Huy.
Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Liên bang Nga tại Đà Nẵng nhân dịp năm mới 2018. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội Hữu nghị Việt - Nga thành phố. Tổng Lãnh sự (TLS) Liên bang Nga Brovarets Andrei thân mật tiếp đoàn.
Chiều 29-12, Sở Ngoại vụ thành phố tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (15-11-1997 - 15-11-2017). Tham dự có Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cùng các thế hệ lãnh đạo, CBCCVC Sở Ngoại vụ. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, suốt chặng đường 20 năm qua, cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của thành phố, Sở Ngoại vụ đã không ngừng lớn mạnh với những bước tiến vững chắc, khẳng định tầm quan trọng trong việc tham mưu hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.
Cùng với sự phát triển năng động, đột phá của Đà Nẵng sau hơn 20 năm trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, công tác đối ngoại Đà Nẵng đã góp phần to lớn vào việc thắt chặt quan hệ hữu nghị, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện của thành phố.
Được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, từ ngày 14 đến ngày 15/12/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã dẫn đầu đoàn cán bộ cấp Sở tham dự Hội nghị các Thị trưởng Đông Nam Á tại thành phố Huế.
Căn cứ Luật Tiếp công dân ngày 25 tháng 11 năm 2013 và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và công dân lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng của Giám đốc Sở Ngoại vụ như sau:
Sáng ngày 23/11/2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp và làm việc với Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc chính thức đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc