Chiều 11/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahilouto nhân chuyến thăm và làm việc của Đại sứ tại Đà Nẵng.
Triển khai chủ trương “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cử đoàn cán bộ Sở Ngoại vụ và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư công tác tại Hàn Quốc từ ngày 08-12/4/2018, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương Hàn Quốc, cũng như xúc tiến tổ chức các sự kiện quốc tế, các dự án đầu tư tạo sản phẩm du lịch mới cho Đà Nẵng.
Vào ngày 04/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về tiến độ thực hiện các hợp phần của dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường cùng Ban Quản lý và tư vấn thực hiện dự án.
Sở Ngoại vụ nhận được thông tin của Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương quản lý định cư con người (CityNet) về các chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực thuộc Chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc), thông tin cụ thể như sau:
Sở Ngoại vụ nhận được công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri thông báo về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 (FIA 51). Thông tin cụ thể như sau:
Đó là chủ đề của Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công Mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 30 và 31/3/2018. Đây là một trong những sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu, 200 doanh nghiệp và gần 300 phóng viên các cơ quan báo chí. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham dự của các nhà lãnh đạo Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và đại diện các tổ chức quốc tế như Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổng Thư ký Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Ngày 02/4/2018, (nhằm ngày 17/2 Mậu Tuất), Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng năm 2018 đã chính thức khai mạc tại chùa Quán Thế Âm (đường Sư Vạn Hạnh, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).
Sở Ngoại vụ nhận được thông tin về Hội chợ thương mại quốc tế 2018 (TIF 2018) tại Hy Lạp, cụ thể như sau: Thời gian: từ ngày 08 đến ngày 16/9/2018 Địa điểm: Trung tâm Triển lãm quốc tế Thessaloniki, thành phố Thessaloniki, Hy Lạp
Vào tối ngày 28/3/2018, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Nụ cười công chức thành phố Đà Nẵng lần thứ IV - Năm 2017” cho 10 cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc tiêu biểu do cộng đồng doanh nghiệp bình chọn. Trong số 10 cá nhân được tôn vinh có chị Trần Thị Thùy Dương, chuyên viên Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
Với gần 60 năm lịch sử gắn liền với mảnh đất Đà thành, Lễ hội Quan Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn đã trở thành một nét đẹp tâm linh đặc sắc, là chốn linh thiêng để sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử và người dân địa phương, cũng như góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống dân gian tốt đẹp. Lễ hội ngày càng được tổ chức quy mô hơn, thu hút sự tham gia của du khách trong và ngoài nước và đặc biệt nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ cộng đồng Phật giáo quốc tế.
Sáng ngày 27/3/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trợ lý các nghị sỹ Hoa Kỳ. Chuyến thăm của đoàn nằm trong khuôn khổ chương trình Trao đổi Văn hóa Giáo dục Việt - Mỹ (MECEA) từ ngày 24/3 đến ngày 01/4/2018 tại Việt Nam với chủ đề “Làm sâu sắc Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt - Mỹ”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đang có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày, từ ngày 22 đến ngày 24/3/2018, theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang. Trước đó, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Đệ nhất Phu nhân Kim Jung Sook cũng đã có buổi gặp gỡ và mời cơm thân mật 15 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc tại Phủ Tổng thống (hay còn gọi là Nhà Xanh) vào ngày 08/3/2018. Trong số 15 du học sinh nói trên có 01 cán bộ Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
Sở Ngoại vụ nhận được thư mời tham dự Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á (FHA) 2018 của Chính quyền tiểu bang Victoria (Úc). Triển lãm FHA là sự kiện thương mại quốc tế hàng đầu châu Á trong ngành thực phẩm và khách sạn với các hoạt động kết nối doanh nghiệp và gặp gỡ trực tiếp các nhà cung cấp thực phẩm và dịch vụ khách sạn, thu hút hơn 4.000 doanh nghiệp trưng bày và hơn 65 nhóm gian hàng quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới. Trong sự kiện năm nay, công ty Quốc tế Tiến Thịnh (Úc) đã hợp tác với Chính quyền Tiểu bang Victoria tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp Việt - Úc. Thông tin cụ thể như sau:
Sáng ngày 19/3/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đến năm 2035" nhằm nhận diện những vấn đề trong quá trình phát triển của Đà Nẵng, từ đó làm cơ sở để xây dựng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2035. Hội thảo có sự tham gia của các lãnh đạo chủ chốt của thành phố và quận, huyện, sở ngành cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các thành viên của Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 2 9 3