Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ ấn tượng về nỗ lực của Đà Nẵng trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

        Xem với cỡ chữ    

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đang có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày, từ ngày 22 đến ngày 24/3/2018, theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang. Trước đó, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Đệ nhất Phu nhân Kim Jung Sook cũng đã có buổi gặp gỡ và mời cơm thân mật 15 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc tại Phủ Tổng thống (hay còn gọi là Nhà Xanh) vào ngày 08/3/2018. Trong số 15 du học sinh nói trên có 01 cán bộ Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.

 

 

Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc một vị phu nhân tổng thống đón tiếp sinh viên quốc tế đến thăm Nhà Xanh. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cá nhân Phu nhân cũng như Tổng thống dành cho du học sinh Việt Nam nói riêng và mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. Tại Nhà Xanh, Phu nhân Kim Jung Sook đã trực tiếp hướng dẫn đoàn tham quan những địa điểm nơi Tổng thống làm việc, hội họp và đón tiếp các nguyên thủ quốc gia; đồng thời giới thiệu những nét đặc trưng trong kiến trúc công trình và những điểm tương đồng giữa văn hóa hai nước.

 

Phát biểu trước buổi tiệc, Phu nhân Kim Jung Sook nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan truyền mạnh mẽ tại Việt Nam và ngược lại, ngày càng có nhiều người Hàn Quốc muốn tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của người Việt. Bà cũng bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam chọn Hàn Quốc làm nơi để theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu của mình. Tại buổi tiệc thân mật, Phu nhân dành phần lớn thời gian để chia sẻ và giải đáp thắc mắc về các vấn đề mà đoàn quan tâm. Bà cũng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là chuyến thăm Đà Nẵng vào tháng 11/2017 nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Khi được hỏi điều ấn tượng nhất về thành phố Đà Nẵng qua chuyến thăm năm ngoái, Bà cho biết đó chính là sự nỗ lực và đồng lòng của người dân và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong việc dọn dẹp thành phố, khắc phục hậu quả sau bão để chuẩn bị cho sự kiện APEC dù chỉ trong thời gian rất ngắn; điều đó thể hiện được lòng yêu quê hương, yêu tổ quốc của người Đà Nẵng. Bà cũng bày tỏ hy vọng sẽ có dịp đến du lịch tại Đà Nẵng để trải nghiệm được nhiều hơn vẻ đẹp và văn hóa ẩm thực của thành phố biển này.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, Phu nhân động viên các du học sinh Việt Nam vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương để vươn lên học tập, đóng góp tri thức xây dựng quê hương, đất nước và trở thành cầu nối tích cực cho quan hệ giữa hai nước Việt - Hàn ngày càng bền chặt và phát triển./.

 

Nga Trần

Cập nhật ngày: 27-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 7 8 6 1 7