Khánh thành Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng

Sáng ngày 9/9/2017, Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm được xây dựng trên diện tích đất 3.800 m2, diện tích sử dụng là 2.566 m2; bao gồm 02 tầng với 17 phòng học, 1 khu đa chức năng dành cho tập huấn và hoạt động của trẻ, khu lễ tân, khu vực chế biến thức ăn, phòng y tế, 02 sân chơi cho trẻ, phòng giặt, nhà kho, khu văn phòng, và khu sân vườn và các cơ sở vật chất khác.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng

Công trình Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng nằm trong tổng thể Dự án Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng do tổ chức Half the Sky Foundation - HTS (Hoa Kỳ) và UBND thành phố hợp tác thực hiện với tổng kinh phí hơn 3,8 triệu USD, trong đó kinh phí do HTS cam kết tài trợ là hơn 3,4 triệu USD và kinh phí đối ứng của thành phố là gần 400.000 USD. Dự án được triển khai thực hiện trong 3 năm (năm 2016-2019), nhằm giúp cho 250 em từ 6 tháng đến 6 tuổi là con của công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường an toàn và thân thiện để trẻ có cơ hội phát huy toàn bộ tiềm năng.

Hình ảnh hoạt động dạy và học tại Trung tâm

Bên cạnh hoạt động xây dựng Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non chất lượng quốc tế, dự án còn tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên mầm non và bảo mẫu tại các nhóm trẻ độc lập tư thục và tư vấn cho bố mẹ trẻ về công tác nuôi dạy trẻ mầm non.

Dự án Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng là dự án thí điểm, đầu tiên mà tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ triển khai tại Việt Nam và kỳ vọng sẽ nhân rộng trên khắp cả nước trong thời gian tới.

Việt Thư

Cập nhật ngày: 12-09-2017