Hội nghị tổng kết các dự án Nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2016 - 2017

Chiều ngày 02/8/2017, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng (Hội TT&BVQTE) phối hợp với tổ chức Trả lại Tuổi thơ (GIBTK)/ Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết các dự án Nuôi dạy trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2016 - 2017 do GIBTK tài trợ. Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở, ban ngành chức năng của thành phố; Hội TT&BVQTE quận, huyện; UBND và công an các phường địa bàn dự án; các bảo mẫu và các em hưởng lợi dự án.

Tại Hội nghị các đại biểu được Ban Quản lý dự án báo cáo kết quả hoạt động các dự án năm học 2016 – 2017 và phương hướng hoạt động năm học 2017 – 2018, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của các em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm thuộc Hội TT&BVQTE và các bảo mẫu.

Giai đoạn 2012 – 2017, GIBTK thực hiện 03 dự án hỗ trợ và nuôi dạy các đối tượng trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: (1) Tài trợ nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đà Nẵng; (2) Tài trợ cho các em nam mồ côi và các em nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ 18 tuổi hoàn thành giáo dục đại học, cao đẳng và học nghề tại TP. Đà Nẵng; (3) Hỗ trợ dành cho các em nữ sinh viên mồ côi và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học trung cấp, cao đẳng hoặc trường nghề tại TP. Đà Nẵng. Tuỳ theo độ tuổi, các em được đưa vào các Mái ấm phù hợp tại Trung tâm thuộc Hội TT&BVQTE để tiếp tục học tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, cao đẳng/đại học hoặc học nghề. Hiện nay, Hội TT&BVQTE đang trình UBND thành phố phê duyệt việc tiếp tục thực hiện các dự án trên trong giai đoạn 2017 – 2022./.

Em Đoàn Thị Bình Vui, đại diện cho các em được nuôi dưỡng tại Trung tâm của Hội TT&BVQTE phát biểu tại Hội nghị

Trà Dung

Cập nhật ngày: 18-08-2017