Đà Nẵng – Thành phố sự kiện

        Xem với cỡ chữ    

Từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng như có thêm động lực mới để đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế. Với sự quyết tâm của lãnh đạo và người dân thành phố, diện mạo Đà Nẵng ngày càng hiện đại, văn minh, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, là địa phương được chọn tổ chức nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, quy mô.

Từ Hội nghị Bộ trưởng APEC năm 2006, đến các hội nghị ASEAN quan trọng trong năm Việt Nam là nước chủ nhà ASEAN 2010, một số cuộc họp liên chính phủ Việt Nam với các nước Thái Lan, Campuchia, các hội thảo lý luận Việt-Trung 2010, Việt-Nhật 2011, Cuộc họp Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 18 (2012), Hội nghị ASEAN về bảo hiểm (2013), Hội nghị Hiệp hội quốc tế về Thống kê chính thức (2014)… Đặc biệt, năm 2015, với nhiều ngày lễ, kỷ niệm quan trọng, người dân thành phố Đà Nẵng cũng như du khách sẽ có dịp chứng kiến hoặc tham gia nhiều sự kiện lớn, hấp dẫn ở thành phố. Từ đại tiệc âm thanh và ánh sáng của Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - sự kiện thương hiệu của thành phố - cho đến các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao sôi nổi như Ngày hội Văn hoá - Ẩm thực Quốc tế, Cuộc thi Đường chạy Sắc màu, Cuộc thi Marathon Quốc tế… hay các hội nghị, hội thảo quốc tế lớn, tất cả sẽ mang đến cho thành phố Đà Nẵng một năm 2015 sôi động và nhiều màu sắc.

Để thành phố Đà Nẵng được yêu mến chọn lựa là nơi tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn, đầu tiên phải kể đến sự đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ. Những con đường rộng khang trang, hiện đại, những cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn như cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước… không chỉ giúp cho giao thông được lưu thông mà còn tạo ra cảnh quan độc đáo, điểm nhấn cho thành phố. Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất cả nước, có các chuyến bay trực tiếp đến Singapore, Bangkok, Thượng Hải, Seoul, Tokyo…, là điều kiện hết sức thuận lợi cho các đoàn khách quốc tế tham dự hội nghị, sự kiện hoặc tham quan, du lịch tại thành phố. Bên cạnh đó, với vị trí thuận lợi, Cảng Đà Nẵng là cảng nước sâu lớn nhất khu vực miền Trung, có khả năng tiếp nhận các tàu lớn có trọng tải đến 28.000 tấn. Hằng năm, Cảng Đà Nẵng đón tiếp nhiều tàu khách du lịch trong và ngoài nước cũng như các tàu hải quân quốc tế đến thăm hữu nghị và giao lưu. Đặc biệt, hàng trăm cơ sở lưu trú, trong đó có khoảng gần 25 khách sạn 4-5 sao ven biển với các phòng hội nghị đẳng cấp quốc tế, đầy đủ tiện nghi và dịch vụ hiện đại cũng là lý do Đà Nẵng được chọn làm điểm đến lý tưởng cho các sự kiện, hội nghị, hội thảo quốc tế.

Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng với phong cảnh sông, núi, biển liền kề, hài hòa. Dòng sông Hàn thơ mộng, bán đảo Sơn Trà hùng vĩ, các bãi biển dài tít tắp Bắc Mỹ An, Mỹ Khê là những hình ảnh rất đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Thiên nhiên cũng ưu đãi cho Đà Nẵng nằm ở vị trí trung chuyển của con đường di sản miền Trung, bao bọc bởi ba di sản văn hoá thế giới là cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Không chỉ quyến rũ du khách với vẻ đẹp của mình, thiên nhiên của Đà Nẵng là cơ hội, điều kiện lý tưởng để tổ chức các sự kiện như Cuộc thi Marathon Quốc tế diễn ra hằng năm, chương trình du lịch thường niên "Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè", Hội thi Cứu hộ biển Quốc tế Đà Nẵng 2014,…

Những năm gần đây, nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng như khu du lịch sinh thái bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills với hệ thống cáp treo đạt 04 kỷ lục Guinness thế giới, sân golf The Dunes Hoà Hải, Vòng quay Sun Wheel là một trong 10 vòng quay cao nhất thế giới, khu vui chơi giải trí phức hợp HELIO Center…, góp phần thu hút và giữ chân khách đến du lịch hoặc thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Khách đến Đà Nẵng không chỉ được hoà mình với phong cảnh sông – núi – biển hay trải nghiệm văn hoá, truyền thống đặc sắc của địa phương mà còn có cơ hội tận hưởng sự sang trọng, hiện đại, cao cấp của các dịch vụ lưu trú, tham quan giải trí nơi đây.

Một yếu tố không kém phần quan trọng làm nên thành công cho những hội nghị, hội thảo, sự kiện quốc tế là Đà Nẵng có nguồn nhân lực dồi dào, với đội ngũ cán bộ công chức nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức sự kiện quốc tế, với những nhân viên quản lý và phục vụ tại các khách sạn chuyên nghiệp, đặc biệt có thể huy động cùng lúc hàng trăm tình nguyện viên là sinh viên Đà Nẵng với khả năng giao tiếp nhiều ngoại ngữ khác nhau.

Đất nước chúng ta đang hội nhập sâu rộng, ngày càng có nhiều hội nghị hội thảo quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam đăng cai APEC 2017 và là nước chủ nhà của ASEAN năm 2020 với nhiều hội nghị, hội thảo quan trọng. Với những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, con người, cơ sở hạ tầng và định hướng phát triển của thành phố, Đà Nẵng sẳn sàng đón nhận và tổ chức thành công những sự kiện tầm cỡ khu vực và thế giới./.

Nguyễn Công Tiến

Cập nhật ngày: 14-06-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 8 2 4 7 4