Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đạt giải nhất Cuộc thi Kiến thức Ngoại giao năm 2018

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018), ngày 24/8, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi Kiến thức Ngoại giao năm 2018 với chủ đề “Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng” dành cho cơ quan Ngoại vụ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Chung kết cuộc thi

Đến dự Lễ Khai mạc cuộc thi, về phía Bộ Ngoại giao Việt Nam có sự tham dự của ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Vụ ASEAN, Học viện Ngoại giao, Đại sứ Vũ Hắc Bồng và Đại sứ Lê Quốc Hùng, cùng hơn 40 lãnh đạo và cán bộ Sở Ngoại vụ các tỉnh thành phía Nam. Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng cuộc thi sẽ tiếp tục là sân chơi trao đổi kiến thức bổ ích, là cầu nối gắn kết các cán bộ làm công tác ngoại vụ phía Nam, góp phần phát triển vào công tác đối ngoại địa phương nói riêng và ngành ngoại giao Việt Nam nói chung. Thứ trưởng khẳng định ASEAN là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại đa phương và Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm, luôn duy trì đoàn kết, thống nhất nhằm nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Cuộc thi có sự tham gia của 12 đội đến từ Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Cơ quan nước ngoài (Fosco). Các đội dự thi tranh tài ở vòng loại và vòng chung kết với hình thức thi tự giới thiệu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình và xử lý tình huống có nội dung xoay quanh kiến thức chung về ngoại giao, về ASEAN và quan hệ Việt Nam và ASEAN. Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã vượt qua 12  đội bạn, đặc biệt là các đội Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Khánh Hòa, xuất sắc đoạt vị trí quán quân.

Ông Lê Quang Long, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh trao giải Nhất Cuộc thi Kiến thức Ngoại giao Việt Nam 2018 cho đội thi Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã hai lần tham gia Cuộc thi kiến thức ngoại giao Việt Nam do Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tại hai cuộc thi năm 2006 và 2018,  đội thi Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đều đã giành giải Nhất.

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 28-08-2018