Một công chức Sở Ngoại vụ được vinh danh “Nụ cười Công chức 2017”

        Xem với cỡ chữ    

Vào tối ngày 28/3/2018, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Nụ cười công chức thành phố Đà Nẵng lần thứ IV - Năm 2017” cho 10 cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc tiêu biểu do cộng đồng doanh nghiệp bình chọn. Trong số 10 cá nhân được tôn vinh có chị Trần Thị Thùy Dương, chuyên viên Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.

 

Chị Trần Thị Thùy Dương tại buổi lễ tôn vinh và trao giải

 

Chị Trần Thị Thùy Dương hiện là chuyên viên phòng Lãnh sự - Người Việt Nam ở nước ngoài và là Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ. Là công chức được phân công xử lý các hồ sơ theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông, chị Dương luôn xử lý sớm và đúng hạn 100% hồ sơ; chưa để tổ chức, công dân phàn nàn gì về tác phong làm việc; bên cạnh đó luôn phối hợp cùng bộ phận văn phòng rà soát, chỉnh sửa các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực phụ trách để cải tiến, rút ngắn thời gian cũng như giảm tải thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, công dân. Đặc biệt, dựa trên các văn bản trung ương, cá nhân chị Dương đã chủ trì xây dựng các văn bản quy định về điều kiện để xét cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân đến các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu thị trường, giao thương với các đối tác tại các nền kinh tế thành viên APEC.

 

Ngoài ra, là Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, trong suốt thời gian qua chị Trần Thị Thùy Dương đã lãnh đạo Chi đoàn hoàn thành các kết quả đáng khích lệ, trong đó có việc triển khai hiệu quả "Công tác xã hội mùa xuân", tích cực vận động và phối hợp các nhà tài trợ tặng quà Tết cho nhiều đối tượng khó khăn trên địa bàn thành phố. Cụ thể như vận động, tổ chức trao 200 suất quà Tết trị giá 100 triệu đồng tại các xã Hòa Bắc và Hòa Liên (huyện Hòa Vang) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; vận động các nhà hảo tâm, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp tài trợ kinh phí, vật dụng, quần áo ấm cho các hộ dân nghèo và các hộ dân tại các vùng bị ảnh hưởng của bão lụt tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) với kinh phí hơn 200 triệu đồng v.v.

 

10 cán bộ, công chức, viên chức nhận giải thưởng "Nụ cười công chức 2017" (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Đà Nẵng)

 

Đây là năm thứ tư giải thưởng "Nụ cười công chức" được triển khai, tạo ra sự động viên, khích lệ và sự lan tỏa trong đội ngũ cán bộ, công chức và doanh nghiệp thành phố. Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi lễ, giải thưởng "Nụ cười công chức" đã góp phần làm cho mối quan hệ giữa các cơ quan chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp ngày càng gần gũi và thân thiết hơn; đồng thời, kết quả của giải thưởng cũng là một trong những kênh tham khảo, là thước đo để lựa chọn tuyên dương, khen thưởng trong công tác thi đua, bầu chọn của thành phố.

 

10 cán bộ, công chức, viên chức được trao giải lần này công tác tại nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trực tiếp tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp và công dân thành phố; và được xét chọn từ hơn 50 đề cử của các doanh nghiệp hội viên các hội, hiệp hội doanh nghiệp thành phố./.

 

Phương Thảo

Cập nhật ngày: 30-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng Tổ chức FZS
 
0 6 4 4 1 0 8 2