Thúc đẩy hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực kinh tế

Ngày 23/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp Ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ Lee Hyuk chia sẻ năm 2017 đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực như du lịch, đầu tư, giáo dục, giao lưu văn hóa, nghệ thuật... Đối với công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC, Đại sứ cho biết Đại sứ quán đang tích cực chuẩn bị để cung cấp tượng cho thành phố trưng bày tại Công viên APEC và sẽ tổ chức một số đoàn tiền trạm đến Đà Nẵng trong thời gian đến. Cũng nhân dịp này, Đại sứ đã tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật "K-Culture Show – Hai ngôi sao tình yêu" do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với đoàn nghệ thuật thành phố Uijeongbu (Hàn Quốc) tổ chức.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn giới thiệu sơ lược tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc trong thời gian qua. Mặc dù hai bên hợp tác mật thiết về giáo dục – đào tạo, văn hóa, du lịch, nhưng hợp tác về kinh tế vẫn còn khiêm tốn. Do đó, Phó Chủ tịch đề nghị Đại sứ làm cầu nối giới thiệu các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến khảo sát đầu tư tại Đà Nẵng, đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ vinh dự được biết Tổng thống Hàn Quốc sẽ tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và đề nghị Đại sứ quán quan tâm, phối hợp thành phố để công tác tổ chức sự kiện thành công tốt đẹp.

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 04-07-2017