Thư chúc mừng 74 năm thành lập Ngành Ngoại giao của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh

        Xem với cỡ chữ    

TGVN. Nhân dịp 74 năm kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2019), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng các nhà ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Ngoại giao Việt Nam. Báo Thế giới & Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

 

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 8 năm 2019

 

Các đồng chí thân mến,

 

Nhân dịp 74 năm kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2019), tôi gửi lời chúc mừng và thăm hỏi thân thiết tới các đồng chí lãnh đạo và cán bộ ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên Ngành Ngoại giao hiện đang công tác ở trong nước và ngoài nước.

 

Trong suốt 74 năm đồng hành cùng dân tộc, Ngành Ngoại giao đã có nhiều đóng góp quan trọng vào những thắng lợi lịch sử của sự nghiệp Cách mạng trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu đã đạt được, chúng ta càng ý thức sâu sắc nhiệm vụ của Ngành là góp phần củng cố vững chắc môi trường hòa bình, ổn định, thu hút các nguồn lực cho phát triển và nâng cao vị thế đất nước, tiếp tục "xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh" như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc của Người cách đây đúng 50 năm.

 

Trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với truyền thống vẻ vang của Ngành Ngoại giao trong 74 năm qua, tôi và các đồng chí Lãnh đạo Bộ tin tưởng rằng, tiếp bước các thế hệ ngoại giao đi trước, đội ngũ cán bộ, nhân viên ngoại giao hôm nay sẽ tiếp tục phát huy được lòng yêu nước nồng nàn, bản lĩnh ngoại giao kiên cường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, lập nhiều thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập Ngành vào năm 2020.

 

Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái,

Phạm Bình Minh

 

Cập nhật ngày: 27-08-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng
 
0 6 4 8 2 4 1 4