Phát triển giáo dục - trọng tâm quan hệ hợp tác Đà Nẵng và Úc

        Xem với cỡ chữ    

Trong những năm qua, giáo dục luôn được xem là lĩnh vực hợp tác tập trung trong quan hệ giữa Đà Nẵng với Úc. Thành phố đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo phát triển nguồn nhân lực cao cho thành phố với các trường Đại học ở Úc (Đại học Adelaide, Đại học Queensland, Đại học New South Wales, và Đại học Melbourne). Số lượng học viên Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố được cử đi học nước ngoài tại Úc luôn chiếm tỉ trọng cao nhất. Tính đến nay, đã có 169 lượt học viên Đề án được cử đi học tại Úc, trong đó 119 lượt được cử đi bậc đại học và 39 lượt bậc thạc sĩ, 11 lượt bậc tiến sĩ.

 

Hiện nay, thành phố đang tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ về giáo dục với các trường đại học danh tiếng của Úc. Việc trao đổi, nâng cấp thỏa thuận hợp tác đã được chính quyền thành phố tập trung thúc đẩy nhân chuyến công tác đi Úc của Đoàn Lãnh đạo thành phố do đồng chí Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dẫn đầu từ ngày 8 đến ngày 16/8/2019.

 

Đại học Đà Nẵng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Monash

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác này, ngày 9/8/2019, tại trụ sở của trường Đại học Monash, Đại học Đà Nẵng và Đại học Monash đã cùng nhau ký Bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính về thúc đẩy các chương trình liên kết, trao đổi giảng viên và sinh viên, đồng tổ chức hội nghị và hội thảo… Ngày 14/8/2019, đoàn công tác của Lãnh đạo thành phố đã làm việc với Đại học công nghệ Sydney (UTS) nhằm đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và công tác khoa học công nghệ; phát triển các dự án nghiên cứu, hợp tác quốc tế phục vụ xây dựng thành phố thông minh; đặc biệt là việc thiết lập Trung tâm Nghiên cứu Sáng tạo và Công nghệ chung (Joint Technology and Innovation Research Center) tại Đà Nẵng; các bên cũng đã thông qua việc sẽ ký kết Bản ghi nhớ 3 bên (Đại học công nghệ Sydney – Đại học Đà Nẵng – thành phố Đà Nẵng) trong thời gian tới. Đối với trường Đại học RMIT, là đơn vị đại học lớn nhất nước Úc, thành phố đã thống nhất với trường về khả năng hợp tác tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ, công chức thành phố trong lĩnh vực quản lý nhà nước, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng hoặc Úc cũng như khả năng tổ chức các Hội thảo nghiên cứu khoa học chuyên môn tại Đà Nẵng; nghiên cứu hỗ trợ thành phố trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và công tác bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao.

 

Nguyên Hạnh

 

Cập nhật ngày: 21-08-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng
 
0 6 4 8 2 4 2 6