Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đối thoại với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Sáng ngày 17/7/2019, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2019. Hội nghị do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì với sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố và đại diện của hơn 30 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có hoạt động thường xuyên tại Đà Nẵng.

Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân, Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP và bà Nguyễn Thuý Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

Bà Nguyễn Thuý Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chia sẻ kết quả vận động, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2013-2018 và định hướng kế hoạch vận động viện trợ giai đoạn 2019-2023. Theo đó, giai đoạn 2013-2018, thành phố Đà Nẵng tiếp nhận hơn 600 chương trình, dự án với tổng giá trị gần 1.000 tỉ đồng từ nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại Đà Nẵng cũng như góp ý các lĩnh vực vận động, hợp tác viện trợ trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh lắng nghe, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đồng thời chỉ đạo các sở ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đà Nẵng, đặc biệt nhấn mạnh cần phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và kịp thời nắm bắt, giải quyết  các khó khăn cho các tổ chức PCPNN.

Hội nghị là cơ sở để các tổ chức PCPNN cùng các sở ban ngành thành phố Đà Nẵng xác định mục tiêu trong thời gian đến trước bối cảnh tình hình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Việt Thư

Cập nhật ngày: 18-07-2019