Đại sứ Nhật Bản tai Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 25 tháng 7 năm 2019, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có buổi tiếp Ngài Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

 

 

Tại buổi tiếp, Ngài Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, thông báo đến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về việc mở Văn phòng đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào đầu năm 2020 và đề nghị chính quyền thành phố giúp tìm kiếm địa điểm phù hợp để xây dựng Văn phòng. Trong thời gian đến, Ngài Umeda Kunio mong muốn thành phố tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt là các dự án của doanh nghiệp Nhật Bản đang triển khai đầu tư tại Đà Nẵng và hy vọng sẽ có thêm nhiều chuyến bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật để đưa nhiều hơn nữa người dân Nhật Bản đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Đại sứ Nhật Bản cũng bày tỏ sự biết ơn đến chính quyền thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ cho các tàu huấn luyện của Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng an toàn, thuận lợi.

 

Ông Trương Quang Nghĩa cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản tiếp tục trở thành đơn vị đồng tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật 2019 tại Đà Nẵng, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản. Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ sự ủng hộ về việc mở Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng và cho rằng việc này sẽ tạo điều kiện cho thành phố Đà Nẵng phát triển quan hệ hợp tác với Nhật Bản hơn nữa và thuận lợi cho người dân thành phố trong các công tác thị thực. Nhân dịp này, ông Trương Quang Nghĩa đề nghị Đại sứ Nhật Bản tiếp tục quan tâm, ủng hộ phát triển hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương Nhật Bản, các chương trình xúc tiến du lịch hai chiều giữa hai nước và kêu gọi các tập đoàn đầu tư vào Khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng, đồng thời cam kết thành phố Đà Nẵng sẽ sớm giải quyết những vướng mắc liên quan đến các dự án của Nhật Bản đang được triển khai tại Đà Nẵng.

 

Cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã tham dự Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật 2019, sự kiện đối ngoại thường niên do Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014.

                                                                  

(Thùy Hoa)

Cập nhật ngày: 25-07-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng
 
0 6 4 8 2 4 5 5