Đai sứ Nam Phi tại Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Nhân chuyến thăm nhằm tham dự Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây (Hội chợ EWEC) năm 2019 tại Đà Nẵng, Ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgoro, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, đã đến chào xã giao ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vào ngày 31 tháng 7 năm 2019.

Nguồn: https://danang.plus/

Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Đức Thơ cảm ơn Đại sứ đã quan tâm tham gia Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) và bày tỏ mong muốn Đại sứ sẽ ủng hộ, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Cộng hòa Nam Phi trong thời gian đến. Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, việc tiếp cận thông tin về thị trường giữa các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng với các doanh nghiệp Nam Phi còn rất hạn chế. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam quan tâm, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện để hai bên tìm hiểu thị trường và xúc tiến hợp tác kinh doanh, đầu tư; đồng thời giúp kết nối Đà Nẵng và tỉnh Tây Cape để xúc tiến việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Đại sứ Mpetjane Kgaogelo Lekgoro hy vọng Việt Nam và Nam Phi sẽ hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực mà Nam Phi có thế mạnh như nông nghiệp và khai thác khoáng sản và các lĩnh vực khác có thế mạnh từ Việt Nam. Trên nền tảng quan hệ hợp tác vốn có giữa hai quốc gia, Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực để kêu gọi doanh nghiệp Nam Phi đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

Nhân dịp này, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi  cũng tham dự Hội thảo Xúc tiến Du lịch và Thương mại Việt Nam – Nam Phi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức. Hội thảo được tổ chức nhân dịp Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2019, hứa hẹn sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Đà Nẵng và các đối tác Nam Phi trên các lĩnh vực du lịch, thương mại và đầu tư.

(Thùy Hoa)

Cập nhật ngày: 01-08-2019