Lãnh đạo UBND thành phố tiếp đoàn Hạ viện Cộng hòa Séc

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 13-6, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp đoàn Hạ viện Cộng hòa Séc do ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava làm trưởng đoàn nhân chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho  Phó Chủ tịch Hạ viện CH Séc.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và giới thiệu những thành tựu nổi bật cũng như những tiềm năng, thế mạnh của Đà Nẵng, đặc biệt là trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng, thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin và công nghiệp hỗ trợ. Chủ tịch đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Séc, do đó mong muốn hai bên cần thúc đẩy để phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là trong các lĩnh vực: y tế, công nghiệp, giáo dục đào tạo, du lịch.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà Chính quyền Séc đã dành cho đoàn trong chuyến công tác tại Séc của đoàn đại biểu Đà Nẵng do Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu vào tháng 8/2018 vừa qua. Chủ tịch cho biết trong chuyến thăm vừa qua, các đối tác liên doanh giữa hai địa phương đã đồng ý xúc tiến dự án xây dựng bệnh viện nhi. Hiện nay, Đà Nẵng đã quy hoạch 5ha dành cho các đối tác của Cộng hòa Séc quan tâm đến dự án này. Bên cạnh đó, Đà Nẵng và các đối tác tư Cộng hòa Séc cũng đồng ý sẽ tiến hành xây dựng khu công nghiệp lắp ráp, sản xuất ô-tô tại Đà Nẵng.

 

Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc Vojtech Filip bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt trội của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua và cho biết, rất yên tâm về việc triển khai hai dự án liên quan đến bệnh viện nhi và khu công nghiệp lắp ráp, sản xuất ô-tô đúng tiến độ; đồng thời sẵn sàng tìm đối tác từ phía Cộng hòa Séc để giúp Đà Nẵng đào tạo đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để có thể sử dụng thành thạo và hiệu quả các trang thiết bị hiện đại được đầu tư cho bệnh viện nhi.

 

Ông Vojtech Filip cho biết, hiện nay, Cộng hòa Séc đang khởi động lại việc cấp thị thực, trong đó ưu tiên cấp cho các đối tượng du học sinh đi du học tại Cộng hòa Séc. Ngoài ra, hiện nay hai nước đang xúc tiến mở đường bay thẳng Hà Nội - Praha, Phó Chủ tịch có ý tưởng sẽ xúc tiến mở đường bay thẳng Đà Nẵng - Praha để phục vụ du khách đi nghỉ dưỡng.  

 

Phương Nga

Cập nhật ngày: 13-06-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng
 
0 6 4 8 2 3 9 1