Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 17-9, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hoa Kỳ do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Daniel J. Kritenbrink, dẫn đầu đến thăm Đà Nẵng.

 

 

Bí thư Trương Quang Nghĩa tiếp Đại sứ Hoa Kỳ. Ảnh: nguồn Báo Công an Đà Nẵng

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa vui mừng chào đón Ngài Đại sứ và cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của cá nhân Ngài cũng như các nhân viên Đại sứ quán để chuyến công tác của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến Hoa Kỳ cuối tháng 8 vừa qua thành công tốt đẹp. Đồng thời, vui mừng vì sự hợp tác giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ không ngừng phát triển và có nhiều chuyển biến tốt đẹp trên các lĩnh vực, trong đó có việc hỗ trợ xử lý dioxin sân bay Đà Nẵng, các hợp tác giáo dục, nhân đạo, giao lưu nhân dân… Bí thư Thành ủy giới thiệu định hướng phát triển của thành phố và mong muốn Ngài Đại sứ giúp làm cầu nối để giới thiệu các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Đà Nẵng đầu tư, cũng như tiếp tục hỗ trợ phát triển Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non One Sky.

 

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và bày tỏ đồng tình với Bí thư Thành ủy về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị hai nước. Đại sứ Daniel Kritenbrink ấn tượng về sự phát triển của Đà Nẵng và phấn khởi vì mối quan hệ hợp tác với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng phát triển tốt trên nhiều lĩnh vực. Đánh giá cao môi trường đầu tư của Đà Nẵng, Ngài đại sứ cam kết sẽ giới thiệu để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư; đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với Đà Nẵng trên các lĩnh vực thương mại, giáo dục, giao lưu nhân dân… với cam kết là đối tác tốt, đáng tin cậy.

 
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Daniel J. Kritenbrink. Ảnh: nguồn báo Công an Đà Nẵng

 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cũng có buổi tiếp Đại sứ Daniel J. Kritenbrink. Ngài Đại sứ và Chủ tịch đã có cuộc trò chuyện cởi mở, trao đổi về kết quả các mặt công tác liên quan đến ngoại giao, giao lưu hợp tác phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa.

 

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink là viên chức chuyên nghiệp trong ngành Ngoại giao Hoa Kỳ, hàm Tham tán Công sứ, và đã làm việc trong ngành ngoại giao từ năm 1994. Ngài được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 26 tháng 10 năm 2017 và đã đến Việt Nam nhậm chức vào tháng 11/2017.

 

Phương Nga

Cập nhật ngày: 18-09-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp

Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018
 
0 6 1 6 8 1 3 8